Bạn đang ở đây

Những scandal chấn động hoàng gia Anh (P1)

Trải qua hàng loạt những scandal qua mỗi năm, dường như hoàng gia Anh cũng trở nên giỏi giang trong việc giải quyết chúng.

Với cương vị người đúng đầu Nhà thờ của Anh, vua Edward III bị phản đối cưới người phụ nữ Mỹ hai lần li dị chồng là Wallis Simpson. Tuy nhiên vào năm 1936, chỉ sau vài tháng nắm quyền, vua Edward III thoái vị để được tròn tình với người thương. Chính quyền Anh rúng động nhưng cuối cùng, cặp đôi cũng được phong tước quận công xứ Windsorvà sống hạnh phúc mãi về sau.

Trong chuyến đi trượt tuyết ở Thuỵ Sĩ, do không ý thức được mình đang nói trên chương trình trực tiếp, thái tử Charles bày tỏ sự hiềm khích của mình đối với Bicholas Witchell, phóng viên hoàng gia của đài BBC. Vị hoàng thân nói: “Tôi không chịu nổi anh ta, anh ta thật sự rất tệ”.

Công nương Margaret kết hôn với Antony Armstrong-Jones, người sau này được biết đến như nhiếp ảnh gia Lord Snowden, vào năm 1960 và đó là hôn lễ hoàng gia đầu tiên được lên truyền hình. Tuy nhiên vì những chuyện riêng bí mật, họ chấm dứt với nhau vào năm 1978 và đó cũng là vụ li hôn đầu tiên của hoàng gia.

Trong lễ kỉ niệm bạc 25 năm trị vì của nữ hoàng Elizabeth vào năm 1977, ban nhạc The Sex Pistols đã đả kích sự kiện, bày tỏ thái độ chống đối chế độ quân chủ. Sự kiện chấm dứt trong sự hỗn loạn và các thành viên ban nhạc bị bắt giữ.

Đầu những năm 1980, hoàng tử Andrew hẹn hò cùng một cô gái Mỹ tên Koo Stark cho đến khi quá khứ diễn viên phim sex của cô bị tiết lộ. Cặp đôi chia tay vào năm 1982.

Lỗ hổng vô lí trong hệ thống an ninh hoàng gia khiến cho Michael Fagan đột nhập vào điện Buckingham vào năm 1982. Người cha bốn con không việc làm này thậm chí còn vào được tận phòng ngủ của nữ hoàng trước khi bị bắt giữ.

Công chúc Anne cứ ngỡ được tận hưởng đám cưới hoàng tộc như mơ cùng Mark Phillips vào năm 1973. Nhưng sau khi phát hiện chồng có một con cùng người hầu, cuộc hôn nhân của vị hoàng thân tan vỡ trong sự chua chát vào năm 1985.

Hoàng tử Philip đã luôn là người ủng hộ lặng lẽ của nữ hoàngElizabethsuốt 60 năm qua. Vì những phát ngôn của ông đều mang tính xúc phạm, rập khuôn hoặc thiếu muối.

Cuộc hôn nhân giữa hoàng tử Andrew và Sarah Ferguson rạn vỡ khi bức hình gây chấn động của bà Ferguson cùng chuyên viên tài chính John Bryan bị phát hiện vào năm 1992. Sau đó, quận công và quận chúa xứ York đi đến cái kết không tránh khỏi cho cuộc hôn nhân này.

Thế giới biết đến người tình James Gilbey của công nương Diana, cũng như tên gọi thân mật trìu mến mà James dành gọi công nương Diana sau khi đoạn băng cuộc điện thoại của hai người bị rò rỉ vào năm 1992.

Cũng vào năm 1992, cuộc đối thoại giữa thái tử Charles và người tình lâu năm Camilla Parker Bowles bị tung ra. Đây là một vụ khét tiếng khi vị hoàng thân nói ông muốn luôn bên cạnh người tình như…băng vệ sinh. Cả hai cuối cùng cũng kết hôn vào năm 2005, sau khi công nương Diana qua đời.

Năm 1992 kết thúc ảm đạm với ánh hào quang vụt tắt của cuộc hôn nhân thơ mộng giữa thái tử Charles và công nương Diana. Nữ hoàng Elizabeth miêu tả đó là “một năm khủng khiếp”.

Phá vỡ hàng mấy năm yên lặng với những phép tắc, công nương Diana chia sẻ trong chương trình phỏng vấn “Panorama” vào năm 1995 về việc phản bội, sự chán nản và chứng cuồng ăn.

 

Theo Thiên Kim - Netlife

people like INLOOK.VN fanpage