Bạn đang ở đây

Những cái chết được tiên đoán trong lời bài hát

Có thể bạn không biết những nhạc sĩ này là ai nhưng chắc chắn sẽ phải ngạc nhiên bởi lời bài hát có liên quan đến cái chết của họ.

1. Richie Rich và Tupac – “Niggas done changed”

Richie Rich là người viết lời cho ca khúc “Niggas done changed” mà trong đó có câu:

“I been shot and murdered, can tell you how it happened word for word. But best believe niggas gon’ get what they deserve.”

(Tạm dịch: Tôi bị bắn chết và tôi có thể kể cho bạn nghe rõ ngọn ngành nhưng tốt nhất hãy tin là những người da đen sẽ đạt được cái mà họ xứng đáng có được.)

Những cái chết được tiên đoán trong lời bài hát - 1

Những cái chết được tiên đoán trong lời bài hát - 2

Gần 2 tháng trước khi ca khúc này được phát hành thì Tupac bị bắn chết khi đang trên đườn tới Vegas (Mỹ). Lúc đó, hiện trường không có nhiều người nên việc điều tra đi vào ngõ cụt. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ lại cho rằng, Tupac không chết và anh ta chính là người dàn dựng tất cả mọi việc.

Lý do họ đưa ra là nghệ danh mà Tupac vẫn thường sử dụng khi lên sân khấu: Makaveli cũng là tên của một triết gia người Ý Niccolo Machiavelli - người từng dàn dựng lên cái chết của chính mình. Tuy nhiên, cho đến khi ca khúc Niggas done changed được phát hành thì chẳng còn ai tin vào giả thiết “Tupac vẫn sống” nữa.

2. Lynyrd Skynyrd – “That smell”

Ca khúc được viết bởi ca sĩ chính của nhóm - Ronnie Van Zart để bày tỏ sự thất vọng của anh ta về cuộc sống tràn ngập các vấn đề về chất gây nghiện và đồ uống có cồn của tay guitar trong nhóm - Gary Rossington.

Những cái chết được tiên đoán trong lời bài hát - 3

Trong ca khúc có những câu:

“Say you’ll be alright come tomorrow, but tomorrow might not be here for you.”

“Angel of darkness upon you.”

“The smell of death surrounds you.”

(Tạm dịch: Cứ nói là mình ổn để tiếp tục sống nhưng ngày mai đã chẳng còn cho anh. Thiên thần bóng tối luôn đi theo và mùi vị cái chết đang bủa vây anh.)

Ngày 20/10/1977, chỉ 3 ngày sau khi album mang tên Street Survovors được phát hành, chiếc máy bay của nhóm Lynyrd Skynyrd đã gặp nạn. Gary Rossington sống sót còn 3 người khác trong nhóm bao gồm cả Van Zart đã thiệt mạng.

3. Jeff Buckley – “Dream brother”

Ca khúc Dream brother của Jeff Buckley viết về câu chuyện của một chàng trai đã bỏ rơi bạn gái và đứa con của anh ta. Jeff đã ngầm cảnh báo về những điều xấu có thể gặp phải với những người có ý định dẫm lên vết xe đổ của nhân vật nam được lấy hình mẫu từ cha đẻ của anh - Tim Buckley.

Ông Tim khi còn trẻ là một nhạc sĩ tài năng nhưng sớm phải giã từ sự nghiệp vì một tai nạn liên quan đến việc sử dụng Heroin quá liều. Ông cũng là người bỏ rơi Jeff và mẹ của anh ngay khi Jeff vừa mới được sinh ra.

Những cái chết được tiên đoán trong lời bài hát - 4

Gần 3 năm sau khi Dream brother được phát hành, Buckley bị chết đuối. Và hãy đoán xem, có sự liên quan nào với ca từ trong bài hát của anh hay không:

“The dark angel he is shuffling in.”

“Don’t be like the one who left behind his name.”

“Asleep in the sand with the ocean washing over.”

(Tạm dịch: Thiên thần bóng tối quấy nhiễu. Đừng giống như ai kia bỏ lại tất cả sau lưng. Ngủ mê trên bãi cát để sóng đánh phủ lên.)

4. Hank Williams – “I’ll never get out of this world alive”

Phát hành vào năm 1952, “I’ll never get out of this world alive” là đĩa đơn cuối cùng trong sự nghiệp âm nhạc của Hank Williams.

Ca từ trong bài rất bình thường, chỉ riêng có đoạn điệp khúc đầy ẩn ý: “No matter how I  struggle and strive. I’ll never get out of this world alive” (Tạm dịch: Dù có tranh đấu hay cố gắng đến mức nào thì tôi cũng chẳng thể thoát khỏi cái thế giới này.)

Những cái chết được tiên đoán trong lời bài hát - 5

Và sự thật là Hank đã phải trải qua một thời gian dài đấu tranh với căn bệnh của mình cho đến sáng ngày 1/1/1953, chỉ vài tháng sau khi ca khúc được phát hành, anh đã qua đời trong phòng cấp cứu của bệnh viên Oak Hill.

5. Jimi Hendrix– “The ballad of Jimi”

Năm 1965, Jimi khiến tất cả mọi người cảm thấy khó hiểu khi thu âm 1 ca khúc viết về cách mà anh ta sẽ chết sau 5 năm. 

The ballad of Jimi bắt đầu bằng lời tuyên bố là sáng tác dành riêng cho người bạn thân nhất của anh - một tay chơi guitar tình cờ trùng tên với Jimi Hendrix.

Những cái chết được tiên đoán trong lời bài hát - 6

Trong ca khúc có những câu:

“Many things he would try, for he knew soon he’d die.”

“Now Jimi’s gone, he’s not alone. His memory still lives on.”

“Five years, this he said. He’s not gone, he’s just dead.”

(Tạm dịch: Nếu biết mình sắp chết có lẽ anh đã cố làm nhiều điều. Giờ thì Jimi đã ra đi nhưng anh không đơn độc, kí ức của anh vẫn còn đây. 5 năm là lời anh nói, anh không ra đi, anh chỉ chết mà thôi.)

Gần như đúng 5 năm sau khi ca khúc được phát hành, Jimi đã qua đời vì ngạt thở.

Theo Khampha.vn

people like INLOOK.VN fanpage