Bạn đang ở đây

Nghệ sĩ Hán Văn Tình nhập viện cấp cứu vì ung thư phổi di căn

NSƯT Hán Văn Tình bị phát hiện mắc ung thư phổi. Sau gần một tháng điều trị, gia đình đưa anh về nhà vì không trang trải nổi kinh phí. Đêm qua, anh phải nhập viện cấp cứu.

Chị Lan - vợ của nghệ sĩ Hán Văn Tình - cho biết, đêm 31/12 vừa qua, sau khi đi diễn về, nam nghệ sĩ bị mệt. Chị đã đưa anh nhập viện Đa khoa Xanh-Pôn (Saint Paul). Sau đó, anh được chuyển sang Bệnh viện Phổi Trung ương. Tại đây, anh được chẩn đoán bị bệnh ung thư di căn màng phổi. 

Top-Chu-Van-Quenh-7411-1422087799.jpg

Nghệ sĩ Hán Văn Tình.

Sau gần một tháng xạ trị, gia đình không đủ điều kiện tiếp tục chữa bệnh nên đã xin cho anh ra viện. Tuy nhiên vừa về nhà được một ngày, tối 23/1, anh lại phải nhập viện trong tình trạng cấp cứu. Vợ anh cho biết, sau khi đã hút gần 1 lít dịch màng phổi, sức khỏe anh đã khá hơn, không còn trong trạng thái nguy kịch. Hiện tại nghệ sĩ Hán Văn Tình đã có thể nói được một chút nhưng chỉ ăn được đồ ăn dạng lỏng. 

Chị Lan cho biết thêm tuy Bảo hiểm Y tế chi trả cho 50% tiền điều trị, nhưng phương pháp xạ trị vẫn quá tốn kém: “Nếu xạ trị, mỗi ngày sẽ tốn 1,3 triệu đồng, và phải điều trị kéo dài”, chị nói. Bởi điều kiện kinh tế quá eo hẹp nên gia đình dự định chữa trị cho anh theo Đông y. 

Nghệ sĩ Hán Văn Tình hiện sống cùng vợ và hai con ở một ngôi nhà tạm. Vợ chồng anh có hai người con. Người con lớn đã học xong chưa có việc làm còn người con thứ hai đang học đại học.

body-Quenh-3077-1422087800.jpg

NSƯT Hán Văn Tình trên sân khấu tuồng.

NSƯT Hán Văn Tình nổi tiếng với vai diễn Chu Văn Quềnh trong phim Đất và người. Anh hiện là Trưởng đoàn Nghệ thuật 1 của Nhà hát Tuồng Việt Nam.

Theo VnExpress

people like INLOOK.VN fanpage