Bạn đang ở đây

Lý Nhã Kỳ tuyên bố rút lui khỏi làng giải trí Việt

Cựu Đại sứ du lịch Việt Nam cho biết sẽ tạm dừng mọi hoạt động trong showbiz để chuyển sang một chặng đường mới.

Sáng 3/6, Lý Nhã Kỳ gửi thư tới các đơn vị truyền thông, báo chí để thông báo về việc cô sẽ tạm dừng mọi hoạt động trong làng giải trí Việt. Trong thư, nữ diễn viên Mùa hè lạnh viết: "Tính đến hôm nay, thấm thoắt cũng đã 7 năm kể từ ngày Kỳ bước chân vào showbiz với biết bao nhiêu hồi hộp, bỡ ngỡ như bước vào mối tình đầu tiên: mối tình với nghệ thuật, với công chúng".

Kiều nữ bộc bạch, cũng giống giống như những mối tình đẹp trong đời, cô đã nếm trải biết bao vui buồn, sóng gió, bão tố, thị phi từ showbiz trong những năm qua. Có những lúc, Lý Nhã Kỳ nghĩ mình khó lòng vượt qua, nhưng nhờ sự động viên, giúp đỡ của bạn bè, người thân mà đã trưởng thành hơn trong cuộc sống. 
 


Lý Nhã Kỳ đã có 7 năm tham gia showbiz. 


Trong khi mọi việc đang diễn ra suôn sẻ, Lý Nhã Kỳ quyết định sẽ dừng các hoạt động nghệ thuật, trình diễn thuần giải trí, để bước sang một giai đoạn khác của sự nghiệp. Hiện nữ diễn viên Kiều nữ và đại gia muốn dành tâm sức tập trung cho các hoạt động xã hội, thiện nguyện, với mong muốn đem sức nhỏ của mình để kết nối yêu thương.

Thời gian tới, Lý Nhã Kỳ sẽ đẩy mạnh các hoạt động của Quỹ phát triển y tế giáo dục Việt Nam do cô làm chủ tịch. Người đẹp sinh năm 1982 cho rằng, khi rẽ sang con đường khác, nhiều người cho rằng chỉ nên lặng lẽ rời showbiz mà không cần tuyên bố như một chiêu "đánh bóng" tên tuổi: "Sở dĩ tôi muốn nói lên điều này, bởi mong rằng từ nay trở đi, tôi sẽ được báo chí, công chúng nhìn nhận về mình như một người bình thường, sẽ chỉ là một người bạn giản đơn, luôn đồng hành cùng mọi người trong những công tác xã hội".

Trong thời gian hoạt động showbiz, Lý Nhã Kỳ từng giữ vai trò làm Đại sứ du lịch đầu tiên của Việt Nam vào tháng 9/2011. Trong nhiệm kỳ của mình, Lý Nhã Kỳ đã góp phần quảng bá văn hóa Việt đến bạn bè thế giới bằng nhiều hoạt động do chính cô chủ động lo liệu về tài chính. Kiều nữ từng chia sẻ, thời gian đảm nhận vị trí Đại sứ giúp cô có thêm nhiều mối quan hệ với bạn bè quốc tế, để từ đó quảng bá du lịch Việt Nam tích cực hơn. Lý Nhã Kỳ thừa nhận mình "được nhiều hơn mất" khi đảm nhận công việc này. 

Sau khi Lý Nhã Kỳ kết thúc nhiệm kỳ, đến nay, Cục Hợp tác quốc tế - Bộ VHTT&DL vẫn chưa tìm được Đại sứ du lịch mới. Trong năm 2013, Lý Nhã Kỳ còn nhận vai trò mới - Đại sứ Nữ hoàng trang sức Việt Nam - do Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam bổ nhiệm.

Từng tham gia diễn xuất trong một vài bộ phim như Tình yêu còn mãi, Ghen, Kiều nữ và đại gia, Mùa hè lạnh... nhưng tên tuổi của Lý Nhã Kỳ thường gắn liền với scandal, sự giàu có cũng như những bộ cánh hàng hiệu đắt tiền và các mối quan hệ rộng khắp thế giới. Cô từng bị chỉ trích mạnh mẽ khi “khoe” vòng một gây phản cảm trong vở kịch Đại tướng Võ Nguyên Giáp và bản giao hưởng Điện Biên. Ngoài ra, người đẹp còn bị nghi là nói dối về quá trình học tập bên Đức. Lý Nhã Kỳ cho biết đã tốt nghiệp đại học Alexander Wiegand ở Đức, nhưng khi tìm hiểu, giới truyền thông đã phát hiện ra đây là trường dạy cún.

Kiều nữ quyết định tạm dừng mọi hoạt động nghệ thuật để chuyển hướng sang thực hiện các công tác xã hội. Cô hy vọng mọi người sẽ nhìn nhận cô giống như bao người khác chứ không còn là một nhân vật nổi tiếng.

Cơ ngơi đồ sộ và khối tài sản kếch sù giúp Lý Nhã Kỳ được chú ý hơn trong làng giải trí. Nhưng tới nay vẫn chưa ai lý giải được những tài sản đắt giá của cô từ đâu mà ra.

Lai lịch của Lý Nhã Kỳ cũng là một ẩn số với giới truyền thông. Cô từng chia sẻ mình sinh ra trong một gia đình cơ bản, có mẹ là người gốc Thái Bình, cha cô - ông Trần Ngọc Lý - từng là một người lính tham gia chiến đấu trong chiến tranh Việt Nam. Ông mất năm 2005 do vết thương chiến tranh tái phát và được truy tặng danh hiệu liệt sĩ. Suốt những năm tháng tuổi thơ, Lý Nhã Kỳ lớn lên trong một xóm nhỏ ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Xuất thân khá bình thường, nhưng người đẹp lại khoe có quan hệ với nhiều đại gia tầm cỡ, thậm chí còn giới thiệu họ là mẹ hoặc anh chị nuôi.

 

Theo Tri thức

people like INLOOK.VN fanpage