Bạn đang ở đây

Hồng Nhung chính thức lên tiếng về quyết định gây "sốc"

Nữ ca sĩ giải thích, cô chọn Cát Tường bởi giọng ca này là đại diện phù hợp nhất với hình ảnh của đội Hồng Nhung ở chương trình Giọng hát Việt.

- Việc chị quyết định dành 100% số phiếu cho Cát Tường ở bán kết 2 đã gây nên làn sóng phản ứng dữ dội cho khán giả, chị nói sao về điều này?

- Điều tôi mong muốn nhất là khán giả và công chúng hiểu đúng thông điệp của tôi trong con số 100% này. Trên sân khấu tôi đã nói rất rõ ý của mình, tôi tin tưởng, tự hào vào các học trò vì họ đã truyền tải đúng tinh thần của đội Hồng Nhung: "Một tư tưởng âm nhạc mới mẻ, văn minh cộng với nhân cách nghệ thuật trong sáng".

Cả Hà Linh và Cát Tường đều làm được điều này nên các em mới là top 2 của tôi. Tôi không muốn đưa ra một bài toán so sánh tương đối nào vì thật ra không thể chấm điểm hai phong cách âm nhạc khác nhau được. Và trong khi luật chơi vẫn còn cho phép tôi có ưu thế để chọn ra gương mặt cuối cùng đại diện cho chính hình ảnh của mình trong The Voice, thì tôi đã làm đúng và đủ trách nhiệm. Có những khán giả yêu mến Hà Linh hơi "shock" với con số 100%, nhưng nếu quí vị hiểu đúng thông điệp của tôi, tôi tin rằng mọi người sẽ thấy đó là một quyết định chân thành và cần thiết. Đừng đưa nó về thang điểm 100 để tự quy chụp, vì nếu cho Hà Linh 0 điểm chẳng hoá ra tôi tự phủ nhận công sức, khả năng huấn luyện của mình?

6-8443-1386922724.jpg

Hồng Nhung cùng hai học trò Cát Tường (trái) và Hà Linh.

 

- Vậy lý do cụ thể của quyết định này là gì?

- Đã vài lần trong chương trình này, tôi rơi vào tình huống phải đưa ra quyết định loại học trò của mình và cảm giác đó hoàn toàn không dễ chịu chút nào. Từ vòng ngoài, mỗi khi loại một em trong đội, tôi đã rất buồn và có nhiều đêm mất ngủ. Tôi không thuộc tuýp người máu lạnh và có thể dễ làm tổn thương ai đó, với Hà Linh cũng vậy. Nên quyết định của tôi có 2 ý chính: một là tôi không muốn dùng cân tiểu ly để hơn thua hai hình ảnh âm nhạc khác nhau của Hà Linh và Cát Tường; hai là tôi biết ai đại diện hình ảnh phù hợp nhất cho tôi trong cuộc chơi này. Tôi tin là tất cả học trò của mình đều hiểu được tâm huyết ấy.

Tôi chọn Cát Tường vào đêm cuối cùng của The Voice, điều ấy không có nghĩa là Hà Linh không văn minh và cá tính. Nhưng nếu luật chơi đã là chọn một, thì tôi muốn giới thiệu một gương mặt mới, mang hơi thở thế hệ mới bao gồm cả khả năng sản xuất, sáng tác âm nhạc cho chính mình, đồng thời có sức thu hút một bộ phận công chúng rộng rãi. Vì tất cả điều ấy, tôi chọn Vũ Cát Tường.

7-9015-1386922724.jpg

Ca sĩ Hồng Nhung.

 

- Trong đêm bán kết 2, Cát Tường có phong độ biểu diễn không ổn định so với Hà Linh. Chị thấy sao?

- The Voice là chặng đường gần nửa năm trời chứ không phải là vài phút trên sân khấu. Khán giả cứ tin rằng, hơn ai hết tôi là người hiểu rõ nhất thí sinh nào xứng đáng đại diện cho cả tập thể đội Hồng Nhung đứng trong đêm chung kết. Tôi cũng vui vì học trò nào của mình cũng đã có lượng người hâm mộ nhất định, vì vậy chuyện yêu ghét, ủng hộ hay phản đối đều là bình thường. Và đến vòng này rồi, thật ra, mỗi người trong số họ đều đã bước đầu trở thành những nghệ sĩ tài năng được công nhận, chuyện thắng thua không còn là quan trọng nhất nữa.

- Quyết định này được chị trăn trở từ khi nào?

- Ngay khi cả hai thí sinh hoàn thành xong đêm bán kết. Tôi nhắm mắt lại và lắng nghe trực giác của mình.

- Lựa chọn Cát Tường, chị sẽ định hướng cho thí sinh này như thế nào trong đêm chung kết quyết định?

- Sẽ là một hình ảnh âm nhạc tươi mới, văn minh và mang tính kế thừa. Theo tôi, phải có nền tảng và sự lĩnh hội mới có thể kiến tạo nên cái mới bền vững. Ba bài hát, ba phong cách nhưng giống nhau ở sự khát khao, sáng tạo và quan trọng là chinh phục được công chúng.

Tôi đã chọn lựa thật kỹ cho ba tiết mục của Cát Tường trong đêm chung kết. Tôi có viết lời Việt cho một ca khúc quốc tế để dành tặng cho em, đó cũng là thông điệp tôi muốn cùng em gửi gắm đến khán giả. Tôi tin em sẽ luôn là một Vũ Cát Tường mà chính tôi, cả đội và khán giả đã yêu mến và tự hào về em.

8-4513-1386922724.jpg

Hồng Nhung viết lời Việt ca khúc quốc tế tặng Cát Tường trong đêm chung kết.

 

- Sau The Voice, chị có kế hoạch nào mới để quay lại với âm nhạc ?

- Tôi nhận được lời mời biểu diễn trong đêm nhạc đặc biệt mang phong cách acoustic mang tên "Ru mùa đông" sẽ diễn ra vào ngày 21-22/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây sẽ là lần trở lại chính thức đầu tiên sau The Voice với công chúng yêu nhạc và tôi tin tưởng, sự dàn dựng của anh Quốc Trung sẽ làm mới âm nhạc của tôi. Hà Anh Tuấn và Uyên Linh, hai giọng hát mà tôi và anh Quốc Trung đánh giá cao sẽ mang đến cho "Ru mùa đông" một đêm nhạc nhiều cảm xúc và tươi mới.

Sau đêm nhạc này, tôi sẽ thực hiện single riêng của mình cùng anh Quốc Trung và Thanh Bùi. Tôi đang rất nóng lòng được hát và biểu diễn.

 

Theo Tâm Giao - Vnexpress

people like INLOOK.VN fanpage