Bạn đang ở đây

Diệp Lâm Anh: 'Từng rất ghét Thu Hiền vì quá đanh đá'

Hai cô gái bản lĩnh và thân thiết của "Cuộc đua kỳ thú" đã từng có khoảng thời gian "ghét nhau ra mặt".

Từng ghét Thu Hiền vì quá đanh đá

- Cơ hội nào mang chị đến với "Cuộc đua kỳ thú" cùng bạn đồng hành Thu Hiền?

- Thật ra trong năm đầu tiên, tôi đã được mời tham gia rồi, nhưng thời điểm đó, tôi đang dưỡng da nên sợ đen, lại nghĩ thi cái này chắc cực lắm nên từ chối. Nhưng sau khi chương trình phát sóng thấy hay quá nên cũng tiếc và nung nấu ý định. Đến năm nay là phiên bản của người nổi tiếng nên tôi mới rủ Thu Hiền để thi cùng. Thật ra hai đứa đã muốn đi du lịch với nhau nhiều lần nhưng chưa có dịp thực hiện, nên đây là dịp tốt nhất để có thể đi cùng nhau.

Lúc đầu hai đứa chấp nhận tham gia mà không hề quan tâm đến việc thể lực hay kỹ năng gì cả, mà suy nghĩ đầu tiên là được đi chơi.

- Thu Hiền phản ứng như thế nào trước lời rủ rê của chị?

- Khi tôi hỏi năm nay có thi không thì Hiền cũng lưỡng lự lắm, vì coi mùa 1 xong cô ấy thấy mệt, lo không đi nổi. Nhưng thấy tôi rủ hào hứng quá nên cuối cùng cũng quyết định tham gia.

- Thực tế thì có mệt mỏi như chị nghĩ không?

- Mệt hơn nhiều là đằng khác. Sợ nhất từ trước đến giờ là thử thách ăn bún bò, mọi người coi qua truyền hình có thể không cảm nhận được nhưng phải nói là thật sự rất khó. Ít người biết tôi đã phải tự móc họng 3 lần đề có thể ăn tiếp cả cái lẫn nước mới có thể vượt qua nhiệm vụ này.

Còn nhiệm vụ vượt thác ở Tây Nguyên trông vậy thôi chứ thích lắm.

- Cả hai đã tập luyện như thế nào trước khi bước vào cuộc thi?

- Chủ yếu là Hiền tập, còn tôi là dân thể thao nên tập trung luyện tập thêm một số kỹ năng như đi bơi, leo núi… Khoảng 1 tháng trước cuộc thi, Hiền phải tập chạy suốt nhưng vẫn không chịu nổi sức nặng của các chặng đua.

Nhiều người thấy hai đứa con gái có vẻ như yếu đuối, nhưng thật sự là chúng tôi còn chơi những môn thậm chí còn khó so với đàn ông.

- Trong 3 chặng về nhất vừa qua, chặng nào để lại cho chị nhiều cảm xúc nhất?

- Trong 3 chặng về nhất, chặng 8 là chặng đua để lại cho tôi nhiều cảm xúc nhất. Khi vượt qua rừng, suối và hang động là một lộ trình cực kỳ gian khổ. Vậy mà 2 đứa chúng tôi có thể vươn lên dẫn đầu được trong chặng đua để có thể đặt chân lên tấm thảm về đích. Đây là cảm giác tự hào về sức dẻo dai và ý chí vượt thử thách của cả hai.

Hai chân dài của Cuộc đua kỳ thú rất được yêu thích vì tinh thần và sức mạnh đáng gờm.

- Chị và Thu Hiền rất ít khi xảy ra mâu thuẫn, thật sự hai người hiểu nhau đến mức nào?

- Đến giờ phút này vẫn chưa thể nói chúng tôi hiểu nhau hoàn toàn. Ngay trong lần gặp nhau đầu tiên tại Vietnam’s Next Top Model, tôi thậm chí còn không ưa Hiền vì thấy cô gái này đanh đá quá. Về sau, khi Hiền quyết định Nam tiến, tôi ở Sài Gòn cũng hơn một năm nên hai đứa cũng dìu dắt nhau. Dần dần qua những lần tiếp xúc và trò chuyện, hai đứa thân hơn. Nhưng để nói hiểu thì chưa thật sự rõ ràng vì chưa có va chạm nhiều.

Qua Cuộc đua kỳ thù, hai đứa có dịp hiểu nhau hơn, nhất là những cách ứng xử khi bị vào thế tận cùng của mệt mỏi và nguy hiểm. Được cái là hai đứa rất hợp nhau về khoản mạnh mẽ, tính hơi đàn ông nên không có chuyện ganh tỵ trong việc gì.

- Còn về sự khác biệt giữa hai người?

- Thu Hiền mạnh mẽ và bình tĩnh hơn trong những tình huống khó, còn tôi lại hấp tấp và hay khóc. Nhìn vậy chứ Thu Hiền cũng nói nhiều và quậy hơn tôi nhiều lắm. Nhưng lạ một điều là những thử thách đòi hỏi về sức mạnh thì tôi hay thực hiện, còn Hiền lại làm những thứ yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận. Được cái hai đứa có tính cách bù trừ nhau nên không phải “chạm trán” nhiều.

- Đến chặng nào chị và Thu Hiền xác định là thi vì mục đích để chiến thắng chứ không phải đi du lịch?

- Đến bây giờ tôi vẫn xác định đi thi là để được đi đến nhiều nơi mà có lẽ mình sẽ chẳng bao giờ có thể đặt chân đến được. Nghĩ đến giải thưởng thì áp lực lắm, cứ cố gắng hết mình để có thể trụ lại cuộc thi rồi trải qua những cảm xúc hồi hộp khi đặt chân đến những vùng đất mới, tự hào khi vượt qua các thử thách…

- Chị nghĩ đội Xanh dương của mình được yêu thích vì lý do gì?

- Có thể lúc đầu đội của chúng tôi không được khán giá đánh giá cao, kiểu chỉ có hai đứa con gái, chỉ đi làm cảnh thôi chứ thi sao lại những người to khỏe kia. Nhưng họ hơi bị xem thường!

Biết là mình nhỏ bé và không được mọi người coi trọng, nhưng dần dần cả hai đã thể hiện những kỹ năng và tinh thần quyết tâm cao, tham gia là chơi hết mình nhưng quan trọng là tâm lý rất thoải mái. Có những đội quyết liệt dẫn đến căng thẳng quá nên người xem không thích.

- Là người trong cuộc, chị cảm nhận như thế nào về những căng thẳng trong cuộc thi?

- Trong thử thách làm chổi, chị Linh Chi là người đến đầu tiên. Có lẽ chị ấy không phải là người khéo tay nên không thể nhớ tất cả các công đoạn yêu cầu mà người hướng dẫn làm. Chị ấy làm không tốt khiến bạn đồng hành sốt ruột nhưng cũng phải chịu thôi, dù đang dẫn đầu nhưng nếu vậy thì cũng phải chấp nhận.

Những căng thẳng đó ai cũng thấy, nhưng kệ thôi chứ biết làm sao bây giờ. Làm sao có thể nói người ta được. Cũng may là đội tôi không mâu thuẫn với ai vì tính hai đứa vô tư, cứ nhảy múa suốt.

- Còn về thái độ của đội Đỏ?

- Trong cuộc thi thì đội Đỏ căng thẳng với mọi người và thậm chí căng thẳng với nhau, nhưng sau đó họ cũng rất hòa đồng và bình thường, có phần khép kín.

- Hình ảnh của chị trong "Cuộc đua kỳ thú" rất sexy với những trang phục gợi cảm. Chị có sợ gặp sự cố không?

- Tôi thấy cũng bình thường thôi. Tôi thích phong cách sexy, những trang phục đó cũng thoải mái, năng động. Tôi cũng hay mặc như vậy khi đi tập nên không sợ có sự cố gì cả. Còn bộ bikini thì chưa phải mỏng manh nhất là tôi từng mặc đâu. (cười)

Trước giờ chưa từng yêu đại gia

- Từng tham gia hai chương trình truyền hình thực tế là "Vietnam’s Next Top Model" và "Cuộc đua kỳ thú", chị tự nhận thấy chúng khác nhau thế nào?

- Khi đến với Cuộc đua kỳ thú, tôi rất tự tin vì đây chính là cuộc sống của mình. Còn với Next Top Model, tôi hoàn toàn không có một chút niềm tin nào, hoang mang, run sợ vì không biết gì về người mẫu. Lúc đó nếu thi Race thì chắc là sẽ dễ dàng hơn.

- Đó là lý do chị không theo đuổi nghiệp người mẫu sau "Vietnam’s Next Top Model"?

- Tôi không có lợi thế về chiều cao nên chỉ chụp hình thời trang, đóng quảng cáo chứ không thể diễn catwalk. Thời gian đó tôi cũng tập trung theo đuổi con đường ca hát.

- Nhưng chị cũng không gặp may mắn với hướng đi này?

- Tôi không gặp may và cũng có thể là chưa có duyên với nghề nữa. Hơn nữa tôi cũng phải tự thân vận động mà không có một ê-kíp có thể hướng dẫn mình. Nên thời điểm đó, tôi không có định hướng rõ ràng mà lúc thì hát nhạc dance, lúc thì chuyển sang hiphop, ballad… cuối cùng cũng không biết là hát cái gì. Sự ngẫu hứng này dẫn đến thất bại, tính ra thì cũng là chuyện đương nhiên thôi. Tôi chấp nhận vì mình không có chiến lược lâu dài với kế hoạch riêng cũng như ôm đồm quá nhiều thứ.

Tôi từng hoang mang và nghĩ đến việc bỏ nghề để đi làm kinh doanh, nhưng sau một thời gian, lại nhận ra mình quá đam mê nghệ thuật. RồiCuộc đua kỳ thú lại đến và tôi nhận ra mình phải quyết tâm không thể vật vờ như thế mãi được. 

- Chị có chịu áp lực về vấn đề kinh tế khi phải đầu tư nhiều cho các sản phẩm mới không?

- Biết khó nhưng cũng phải thử thôi, còn không làm gì thì đam mê sẽ bị dập tắt. Không làm bây giờ thì rất khó để bắt đầu trở lại.

- Một đại gia có thế giúp chị không phải suy nghĩ nhiều như thế này?

- Tiếc quá vẫn chưa có đại gia nào. Mà chuyện chân dài đại gia tôi thấy cũng bình thường và hợp lý thôi. Họ giàu có, cũng thích quen những người xinh đẹp và ngược lại. Nồi nào thì úp vung nấy!

Nhưng yêu kiểu gì cũng phải có tình cảm, còn quen nhau để vì mục đích lợi dụng gì đấy, cá tính tôi không chấp nhận. Trước giờ những người tôi yêu không có ai là đại gia cả.

- Trước đây, chị từng gây xôn xao với một bộ hình nude. Nhìn lại chị có thấy mình quá dễ dãi?

- Tôi nghĩ, chụp nude không có vấn đề gì vì tư tưởng của khán giả đã thoáng hơn nhiều rồi. Ý tưởng để tôi thực hiện cũng rất nhân văn là kêu gọi mọi người bảo vệ động vật. Vấn đề là bộ ảnh đó chưa đạt yêu cầu về thẩm mỹ mà tôi đã tung ra rồi, lại vào thời điểm showbiz đang khá yên ắng.

Sau đó tôi bị nhiều người đánh giá không đúng với con người thật của mình. Buồn thì có nhưng lỡ rồi thì tôi cũng chấp nhận lắng nghe ý kiến của mọi người. Cũng mừng là nhờ có Cuộc đua kỳ thú mà tôi “giải oan” cho mình.

- Sau khi "Cuộc đua kỳ thú" kết thúc, chị đã có những dự định mới của riêng mình?

- Hiện tôi đang tham gia một bộ phim và chuẩn bị cho single phát hành vào 1, 2 tháng tới. Tôi vẫn còn đam mê và ước mơ nhiều lắm nên sẽ cố gắng theo đuổi lâu dài. Tôi rút ra được bài học là mình nên cẩn trọng hơn trong việc làm hình ảnh, không tạo ra những thứ làm mình bị hiểu lầm.

Theo Tri Thức

people like INLOOK.VN fanpage