Bạn đang ở đây

Chung kết Vietnam Idol 2012: Ngang tài ngang sức

Dù có phần mở màn hoàn toàn thất bại, nhưng sau đó, Ya Suy đã lấy lại được phong độ khi thể hiện tốt ca khúc Nơi ấy, đặc biệt là anh đã làm mới mình bằng phong cách rock trong một tác phẩm kinh điển của Linkin Park - What I've done. Đối thủ của anh, Hoàng Quyên cũng giữ vững phong độ và cũng thăng hoa hơn trong các tiết mục.

Tối nay (25/1), đêm Chung kết Vietnam Idol 2012 sẽ diễn ra tại TP. HCM với sự góp mặt của hai giọng ca Ya Suy và Hoàng Quyên. Nếu như Hoàng Quyên được giám khảo đánh giá cao bởi kĩ thuật thanh nhạc vượt trội và giọng hát xuất sắc thì Ya Suy lại gây ấn tượng mạnh vởi sự chân chất, hiền lành và đầy cảm xúc trên sân khấu. Đặc biệt sau hành động "nhường chỗ" cho Bảo Trâm, Ya Suy càng chiếm được sự yêu quý của khán giả. Lần đầu tiên phải thể hiện ba ca khúc trong một đêm thi, cả Hoàng Quyên và Ya Suy sẽ phải nỗ lực hết mình để giành ngôi vị cao nhất chung cuộc.

1. Hoàng Quyên - Mùa cây trổ lá (Đỗ Bảo)

Mở màn cho đêm Gala 9 hôm nay là phần trình diễn của Hoàng Quyên với ca khúc Mùa cây trổ lá. Ca khúc sôi động này đã khiến cho cả khán phỏng bừng sáng với đầy đủ các âm sắc. Sau phần thể hiện của cô gái nhỏ nhắn này, Giám khảo Quang Dũng nhận xét: Chắc hẳn fan của Hoàng Quyên sẽ rất bất ngờ bởi thấy em hôm nay có phần vũ đạo. Em có giọng hát và hơi thở chắc nên những bài hát có vũ đạo với em trong tương lai chắc không thành vấn đề. Mỹ Tâm cho rằng: "Tuy vũ đạo của em hôm nay còn chút vụng về, nhưng chị vui mừng vì em đã có ý thức luyện tập. Giọng hát của em thì chị không cần khen nữa". Còn giám khảo Quốc Trung nhận xét: "Hôm nay em đã biến bài hát và những sự vụng về thành của riêng em. Điều đó là quan trọng nhất".

2. Ya Suy - Viết tình ca (Tạ Quang Thắng)

Với phần thi của mình, Ya Suy lựa cho ca khúc Viết tình ca của nhạc sĩ trẻ Tạ Quang Thắng. Đây là một bài hát khá mới lạ đối với khán giả. Trước phần biểu diễn của mình, giám khảo Mỹ Tâm phản ứng gay gắt: "Chị không hiểu em lại hát mất tập trung trong vòng chung kết như vậy. Em viết tình ca hay là viêt thư tuyệt mệnh vậy? Chị đang chờ đợi 2 phần thi tiếp theo của em. Em đừng làm chị thất vọng". Nhạc sĩ Quốc Trung cũng có những lời nhận xét về sự thiếu tập trung của Ya Suy. "Em hát chỉ theo bản năng. Em chưa có đủ sự tập trung trên sân khấu", Quốc trung chia sẻ. "Nếu em yêu ai mà bắt đầu chậm như vậy dễ bị hớt tay trên. Hi vọng hai tiết mục sau của em không làm cho khán giả thất vọng" là lời khuyên của đạo diễn Dũng "khùng".

 Sau phần thi đầu tiên, số lượng tin nhắn dành cho Ya Suy đang là 44%, Hoàng Quyên chiếm lợi thế với 56% bình chọn.

3. Hoàng Quyên - Người yêu em mãi (Hải Âu)

Đến phần thử thách nhạc sĩ Huy Tuấn dành cho thí sinh, Hoàng Quyên được yêu cầu thể hiện ca khúc Người em yêu mãi. Ca khúc đặc biệt này như đánh dấu một chặng đường lột xác của Hoàng Quyên kể từ đầu chương trình đến tận đêm Gala 9. Với Hoàng Quyên, Quốc Trung nhận định: "Tôi không nghĩ bài hát nhạc jazz em lại sử dụng theo cách của em. Nó rất là trong sáng không sướt mướt. Tôi đánh giá cao sự thông minh và cách xử lý của em trong bài hát này". Đạo diễn Quang Dũng cho rằng: Bài hát này không dễ nghe, nhưng em đã xử lí tốt. Thật may mắn vì tôi được ngồi đây lắng nghe em hát. Trong khi đó, Mỹ Tâm khen tặng Hoàng Quyên: Em đã xử lý ca khúc này rất tốt. Tôi nghe em hát mà cứ muốn nghe mãi, nghe mãi.

4. Ya Suy - Nơi ấy (Hà Okio)

Với chàng dân tộc Chu ru, nhạc sĩ Huy Tuấn đã quyết định chọn ca khúc Nơi ấy để anh chàng có cơ hội thể hiện tình yêu của mình dành cho quê hương. "Tôi nghĩ khi Ya Suy ở sân khấu Idol đã cho mọi người thấy người Chu ru là rất chân thành, dễ thương và tình cảm", đạo diễn Quang Dũng chia sẻ sau phần trình diễn của Ya Suy. Giám khảo Mỹ Tâm đã đưa ra một số lời khuyên cho chàng dân tộc này khi đứng trên sân khấu Idol. Nữ ca sĩ xinh đẹp không còn thất vọng về Ya Suy như phần thi trước đó. Điều đặc biệt chính giám đốc âm nhạc Huy Tuấn đã ra xin lỗi khán giả trong khán phòng và trên truyền hình vì phần thi thất bại của Ya Suy ở bài hát Viết tình ca bởi lẽ ban nhạc của chương trình đã vào sai tông khiến Ya Suy hát sai.

5. Hoàng Quyên - Try it on my own (Whitney Houston)

Ở phần thi hát ca khúc quốc tế, Try it on my own là bài hát mà Hoàng Quyên đã chọn. Với giọng ca cao vút, cô gái nhỏ nhắn này đã có phần thể hiện ấn tượng trên sân khấu. Hoàn toàn bất ngờ với phần thể hiện của Hoàng Quyên, Mỹ Tâm nhận xét: "Đây là lần thứ hai chị nghe em hát tiếng Anh. Chị thấy một nghệ sĩ đang tỏa sáng trên sân khấu. Em thật sự là một tài năng". Quốc Trung chia sẻ: Em sẽ phải thử nhiều hơn nữa, các em sẽ phải mang đến giám khảo cho tôi những cái mới. Em đừng có sợ thử thách và hãy mở rộng mình. Tôi muốn các em mới mẻ hơn nữa. Trong khi đó, đạo diễn Quang Dũng cho rằng: Dù mới hay cũ thì cảm xúc vẫn là cảm xúc. Tôi không muốn làm giám khảo trong tiết mục này, tôi muốn được nhắn tin bình thường như những khán giả vì tôi nghĩ em hoàn toàn xứng đáng.

6. Ya Suy - What I've done (Linkink Park)

Máu lửa của chất rock trong ca khúc What I've done của Ya Suy đã khiến cho cả khán phòng như bùng nổ. Sau phần thi của Ya Suy, nhận định của nhạc sĩ Quốc Trung dành cho anh chàng này chỉ đơn giản là: "Ya Suy khiến cho nhiều người biết được người dân tộc Chu ru còn biết hát tiếng Anh. Em đã giúp cho Vietnam Idol có một happy ending". Đạo diễn Quang Dũng chia sẻ: "Tôi nghĩ em đến với Vietnam Idol như một giấc mơ. Em trở thành giấc mơ của nhiều người và em là giấc mơ của tôi nữa. Sự chân thành của em là điều tôi luôn mong nhìn thấy trong thế giới giải trí này". "Chị yêu em ban đầu thế nào thì bây giờ vẫn vậy. Chị chúc mừng em đã hoàn thành phần thi của mình. Showbiz cần những người như em. Dù thế nào mong em cũng sẽ giữ sự chân thành của mình" là những lời ưu ái của nữ giám khảo Mỹ Tâm dành cho Ya Suy.

Đêm Chung kết Gala 9 của Vietnam Idol 2012 đã có một happy ending theo đúng lời nhận định của nhạc sĩ Quốc Trung. Với hai bài hát tiếng Anh cuối cùng What I've done của Ya Suy và Try it on my own của Hoàng Quyên, đêm thi Vietnam Idol vừa rồi đã giúp khán giả đã tai đã mắt với những màn trình diễn.

 

Phillips - Inlook.vn

 

people like INLOOK.VN fanpage