Bạn đang ở đây

11 điều thú vị về CEO Apple

Sau khi lên làm Tổng giám đốc Apple, Tim Cook trở thành một trong những người được bảo vệ nghiêm ngặt nhất ở Thung lũng Sillicon (Mỹ).

Là CEO của hãng công nghệ nổi tiếng về khả năng giữ bí mật, đời tư của Tim Cook cũng ít khi được chia sẻ trước công chúng. Ông sinh ra ở Robertsdale, Alabama và tốt nghiệp chuyên ngành kỹ sư tại Đại học Auburn (Mỹ).

 

Trước khi gia nhập Apple, Cook làm cho IBM - công ty được coi là "đối thủ truyền kiếp" của Apple - trong 12 năm. Trong khoảng thời gian này, ông lấy bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA bằng cách tham gia khóa học buổi tối.

 

Cây viết nổi tiếng Adam Lashinsky của Fortune cho hay trong mắt nhiều người, Tim Cook từng không được dự đoán là người sẽ kế nhiệm Steve Jobs. "Rất nhiều người tin Cook sẽ không được chọn làm CEO", Lashinsky cho biết.

 

Tuy nhiên, sau khi Tim Cook được công bố đảm nhận vai trò CEO vào đúng ngày Steve Jobs từ chức, "ban lãnh đạo Apple chưa bao giờ thực sự tính đến chuyện chọn ai đó khác để thay thế vị trí của Cook".

 

Steve Jobs và Tim Cook thực ra không có nhiều điểm chung, trừ việc cùng yêu thích các bản rock-and-roll của thập niên 60 thế kỷ trước.

 

Khác với tính cách nóng nảy và khắc nghiệt của Jobs, Cook điều hành Apple một cách điềm đạm nhưng dứt khoát. Trong một cuộc họp với các giám đốc về những vấn đề ở châu Á, Cook cho rằng ai đó cần tới Trung Quốc để giải quyết vấn đề. Nửa tiếng sau, ông quay sang một giám đốc đang ngồi trong phòng họp và hỏi: "Sao cậu vẫn còn ở đây?". Giám đốc đó lập tức rời cuộc họp và bay đến Trung Quốc chỉ với một kiện hành lý.

 

Ông cũng được cho là người căn cơ và tiết kiệm. Ông mua một ngôi nhà ở Palo Alto với giá 1,9 triệu USD - mức được coi là bình thường với những người ở vị trí như ông - vào năm 2010. Khi đó, tài sản của Cook là 100 triệu USD. (Ảnh minh họa)

 

Trong khi các tỷ phú khác đi du thuyền vòng quanh thế giới trong kỳ nghỉ, Cook lại rất thích leo núi trong công viên Yosemite. 

 

Dù rất bận rộn, Cook tiết lộ ông thường xuyên xem kênh CNBC và ESPN.

 

CEO Apple cũng rất tích cực vận động nhân viên và trực tiếp tham gia các hoạt động từ thiện. Năm nay, ông đã chấp nhận thách thứ đổ nước đá lên đầu và quyên tiền cho quỹ ALS.

 

Một trong những lời khuyên của Steve Jobs dành cho Tim Cook là "đừng hỏi tôi nên làm gì, mà hãy làm những gì anh cho là đúng". Cuối tháng 10, ông trở thành CEO đầu tiên của một công ty thuộc danh sách Fortune 500 công khai thừa nhận là người đồng tính.

 

Theo VnExpress

people like INLOOK.VN fanpage