Bạn đang ở đây

Cơm sen cốm

Cơm sen cốm là món ăn có sự kết hợp của sen và cốm thành 1 món ngon trong lành, màu sắc bắt mắt, thích hợp với mùa Vu Lan.
Nguyên liệu

Hạt sen tươi: 50g

Đậu bi: 30g

Cà rốt: 30g

Thit nguội chay: 30g

Cốm xanh: 30g

Hành boaro: 30g

Cơm nguội: 2 chén

Nấm hương khô: 3 tai

Hoa sen: 2 cái

Muối, tiêu, đường

Dầu ăn, ngò rí, ớt

Bột ngọt 

Giấm gạo lên men 

Nước tương  (hoặc Nước tương )

Cách chế biến

1. Sơ chế

- Hòa 1M nước nóng với 1/2m Bột ngọt Aji-no-moto®, 1/2m đường và 1/5m muối cho tan rồi trộn đều với cơm.

- Hạt sen, đậu bi, cà rốt cắt hạt lựu luộc chín. Nấm hương ngâm nở, cắt hạt lựu. Thịt nguội chay cắt hạt lựu. Cốm chiên phồng. Hành boaro băm nhỏ. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt cắt lát.

2. Chiên

- Phi thơm hành boaro với 2M dầu ăn, múc bớt 1M dầu ra rồi cho cà rốt, đậu bi, nấm hương, hạt sen và thịt nguội vào xào, nêm 1/2m Bột ngọt Aji-no-moto® và 1/3m muối, trộn đều, trút ra dĩa.

- Cho 1M dầu phi hành boaro vào chảo, cho cơm vào xào săn với lửa nhỏ, nêm 1/2M Nước tương LISA, cho rau củ đã xào vào trộn đều, tắt bếp.

- Pha nước tương ăn kèm: trộn đều 1M Nước tương LISA với 1/3m Giấm gạo lên men LISA, 1/3m đường và ớt cắt lát.

3. Cách dùng

- Múc cơm chiên ra dĩa, rải cốm lên mặt, trang trí với cánh hoa sen xung quanh dĩa, dùng kèm nước tương pha.

Mách nhỏ

- Trộn cơm trước với gia vị đã hòa tan trong nước giúp cơm khi chiên sẽ mềm và gia vị thấm đều hơn.

- Nấu cơm với nước dừa hoặc nước dùng giúp cơm ngọt và ngon hơn.

Video clip hướng dẫn:

Theo Món Ngon Mỗi Ngày

 

people like INLOOK.VN fanpage