Bạn đang ở đây

Thanh long cảnh tiền triệu hút khách

Trong khi đào, mai "kén" người chơi, thanh long cảnh có nguồn gốc Kiên Giang hút khách dịp Tết.

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Ất Mùi, không khó bắt gặp hình ảnh những chậu thanh long được ghép công phu, tỉ mỉ bày bán tại các chợ hoa, cây cảnh. Thanh long cảnh là một loài thuộc cây xương rồng, nhưng có thể ra quả và ăn được.

Theo anh Lê Thanh Tùng - chủ một cửa hàng cây cảnh trên đường Trần Đăng Ninh, Cầu GIấy: Thanh long có nguồn gốc từ Kiên Giang. Muốn có hàng đẹp, chuẩn, người mua phải liên hệ và đặt hàng với các nhà vườn từ tháng 8 âm lịch. "Giá mỗi cây thanh long phụ thuộc vào số lượng quả trên cây. Cây nhiều nhất khoảng 50 quả, có giá bán 2 triệu đồng. Cây nhỏ khoảng 10 quả, có giá bán 400 - 500.000 đồng", anh Tùng quảng cáo.

 - 1

Những cây thanh long cảnh tại một chợ hoa trên đường Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy) được rao bán với giá 6 - 7 triệu đồng/cây.

 - 2

Hầu hết những cây thanh long này đang được chăm sóc đặc biệt để có thể chín đỏ vào đúng dịp Tết.

 - 3

Anh Bình, chủ nhân của số cây cảnh trên cho biết, việc quả chưa chín đỏ là do thời tiết Hà Nội khá lạnh khiến cho thanh long chín chậm.

 - 4

Không chỉ đường Hoàng Quốc Việt, những cây thanh long cảnh có màu đỏ may mắn cũng được bày bán nhiều tại một cửa hàng trên đường Trần Đăng Ninh (Cầu Giấy).

 - 5

Mỗi cây có giá dao động từ 400.000 đồng - 1 triệu đồng, tùy thuộc vào số lượng quả.

 - 6

Kích thước và màu sắc thanh long cảnh đều nhau được xếp xen kẽ khá đẹp.

 - 7

Một cây thanh long cảnh loại nhỏ giá 400.000 đồng.

 - 8

Những cây to hơn có giá  1,5 - 2 triệu đồng.

 - 9

"Đây là loại thanh long ruột trắng mang về từ Kiên Giang... 

 - 10

... Do phí vận chuyển cao và mất nhiều công cấy ghép nên giá thanh long cảnh đắt hơn nhiều so với các loại cây cảnh khác...", anh Tùng chia sẻ.

 - 11

Nếu biết cách chăm sóc, những cây thanh long này có thể chơi được từ 1 - 2 tháng.

 - 12

Không quá mới mẻ nhưng hình thức khá đẹp, giá cả phải chăng, thanh long cảnh đang nhận được sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng trong dịp Tết năm nay.

 - 13

Người đi đường tò mò về những cây thanh long cảnh.

 - 14

Theo khampha

people like INLOOK.VN fanpage