Bạn đang ở đây

Khởi động dự án phát triển giáo dục cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Bình Dương

Ngày 20/3/2023, tại Trung tâm Hành chính Tập trung tỉnh Bình Dương đã diễn ra lễ ra mắt dự án “Phát triển giáo dục cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bình Dương giai đoạn 2023 - 2028" do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương thực hiện với sự điều phối của tổ chức Saigon Children’s Charity CIO (saigonchildren) và kinh phí dự án trong năm đầu tiên được tài trợ bởi công ty SC Johnson & Son Việt Nam.

 

Tại buổi lễ, 17 học sinh khuyết tật, mồ côi có hoàn cảnh khó khăn đã được tặng máy tính xách tay nhằm nâng cao chất lượng học tập, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho các em và gia đình, đồng thời tạo động lực cho các em tiếp tục hành trình học tập.

Em Phạm Thị Như Ý, một trong 17 học sinh được nhận máy tính xách tay chia sẻ: “Nhờ có những chiếc laptop này, chúng em sẽ có thể thoải mái hơn trong quá trình học tập của mình. Những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như chúng em rất biết ơn khi nhận món quà này, đây sẽ là nguồn động lực lớn động viên chúng em vẽ lên những ước mơ đẹp hơn, cao hơn và xa hơn nữa trên con đường chinh phục tri thức.”

Việc trao tặng máy tính xách tay là một trong ba hợp phần của dự án “Phát triển giáo dục cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bình Dương giai đoạn 2023 - 2028". Hai hợp phần còn lại bao gồm hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nâng cao nhận thức của giáo viên mầm non và phụ huynh về rối loạn phổ tự kỷ.

Cụ thể, 100 học sinh thuộc các gia đình khó khăn về tài chính, đặc biệt là con của những người lao động nhập cư có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường công lập ở Bình Dương sẽ nhận được học bổng lên đến 5 năm (cho đến khi kết thúc cấp học hiện tại). Hơn nữa, dự án sẽ tổ chức các buổi đào tạo để trang bị những kỹ năng thiết yếu chẳng hạn như giao tiếp, an toàn mạng, tự vệ, kỹ năng học tập hiệu quả,...

Ở hợp phần cuối cùng, dự án tập trung hỗ trợ người dân địa phương kiến thức về rối loạn phổ tự kỷ. Cụ thể, hợp phần này sẽ tổ chức các khóa đào tạo nhằm nâng cao nhận thức của giáo viên mầm non và phụ huynh về rối loạn phổ tự kỷ cũng như vai trò quan trọng của việc can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ. Hợp phần này dự kiến được thực hiện trong một năm, mang lại lợi ích cho 100 giáo viên mầm non, 100 phụ huynh và 100 trẻ em độ tuổi mầm non.

“Các nội dung của dự án có mục tiêu là nhằm phát triển giáo dục cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bình Dương và đồng thời cũng nâng cao nhận thức của các bậc cha mẹ, thầy cô trong việc giáo dục trẻ em. Dự án phát triển giáo dục này đã mở ra sự hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và các tổ chức phi chính phủ, các nhà tài trợ Quốc tế trong sự hội nhập toàn cầu hiện nay, dự án cũng khẳng định sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo tỉnh Bình Dương trong việc chăm lo trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói riêng.” – phát biểu của bà Nguyễn Ngọc Hằng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương - Trưởng ban quản lý dự án.

Trong bài phát biểu của mình, ông Damien Roberts, Giám đốc điều hành Saigon Children’s Charity CIO, nhấn mạnh: “Ba mươi hai năm kinh nghiệm đồng nghĩa với việc Saigon Children’s Charity đã trưởng thành và phát triển cùng với Việt Nam trong nhiều thập kỉ qua. Mục tiêu của chúng tôi là giúp cho mọi trẻ em được an toàn, hạnh phúc, và thành công. Chúng tôi hiểu rằng sự phát triển về mặt kinh tế của một đứa trẻ đồng nghĩa với sự phát triển của gia đình và cộng đồng của trẻ, và với hàng chục ngàn câu chuyện trẻ em như vậy, đó cũng chính là sự phát triển của Việt Nam. Ngày hôm nay, nhờ có tất cả các bạn, chúng ta đã cùng nhau tiến một bước rất dài về phía trước.”

SC Johnson, nhà tài trợ của dự án trong năm đầu tiên, đã có mặt tại Việt Nam gần ba thập kỷ, được biết đến trong nước với các thương hiệu như Duck, Raid, Mr. Muscle, Glade, có nhân viên và nhà máy sản xuất sản phẩm tại Bình Dương. SC Johnson Việt Nam bắt đầu hợp tác với Saigon Children’s Charity vào năm 2021, khi đại dịch COVID-19 đang ở đỉnh điểm khi đội ngũ nhân viên địa phương nhận thấy nhu cầu của cộng đồng nơi họ hoạt động. SC Johnson hỗ trợ chuyên môn và mạng lưới của Saigon Children’s Charity để cung cấp viện trợ thực phẩm và bộ dụng cụ tựu trường cho các gia đình lân cận bị ảnh hưởng bởi giãn cách xã hội và phong toả.

people like INLOOK.VN fanpage