Bạn đang ở đây

TỰ PHA CHẾ COOKTAIL CAIPIRINHA CHO BUỔI TỐI THƯ THẢ

Cũng giống như người anh em Mojito nổi tiếng từ Cuba, loại cooktail Caipirinha được ví như linh hồn của đất nước Mỹ Latinh nóng bỏng Brazil sẽ làm bạn ngây ngất trong điệu nhảy samba rộn ràng. Chỉ vài phút là bạn có thể tự tay tạo nên một li Caipirinha cực ngon với công thức dưới đây. Cùng thử nhé

 

Nguyên liệu:

50ml cachaça

1 quả chanh (lime) cắt vuông làm 4

2  muỗng café đường (tùy thuộc bạn thích đường trắng, đường thô hay đường nâu)

Cách làm:

Cho 4 miếng chanh đã bổ vào ly rock, trước đó nên bỏ hạt chanh để tránh làm đắng và lọt vào miệng khi uống. Cho thêm đường vào, dùng chày giằm đều hỗn hợp chanh đường này quyện vào nhau.

Thêm đá sau đó rót rum cachaca vào. Trang trí bên trên miệng ly vài lát chanh cho đẹp mắt

Lưu ý: Giằm chanh và đường là một bước quan trọng quyết định độ chua và ngọt của caipirinha. Bạn nên giằm đều tay theo một chiều để chanh và đường thấm đều nhau.Caipirinha sẽ trở nên ngọt ngào và mát mẻ hơn nếu thêm vào công thức cổ điển ở trên một vài thành phần khác. Ví dụ, với nữ giới hoặc những người ưa ngọt, có thể thêm các loại trái cây như dâu tây, phúc bồn tử (rasberry), dứa, chanh leo hoặc một vài loại syrup.

Tự tay pha một ly cooktail rồi hòa vào dòng nhạc du dương yêu thích vào một buổi tối mát trời sẽ làm tâm hồn bạn thư thái và giúp tái tạo nguồn năng lượng mới cho bạn đấy.
 

(Tổng hợp)

people like INLOOK.VN fanpage