Bạn đang ở đây

7 MÀU SẮC GIÚP BẠN NGỦ NGON HƠN

Giấc ngủ có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của con người.

Mỗi màu sắc đều mang một vai trò và nếu như khi bạn mặc một cái áo màu xanh thì màu sắc ấy có ý nghĩa riêng. Những màu sắc rực rỡ, màu sắc nhẹ nhàng có thể biến phòng ngủ của bạn thành một nơi lý tưởng để có một giấc ngủ ngon và thư giãn mỗi ngày.

Bạn có thể chọn một trong bảy màu sắc dưới đây để phòng ngủ trở thành nơi bạn thích nhất mỗi khi muốn thư giãn, nghỉ ngơi và có một giấc ngủ ngon.

1. Xanh da trời đậm

Đây là màu sắc lý tưởng nhất cho bạn lựa chọn. Tone màu mát mẻ này giúp bạn thoải mái và bình tĩnh. Đó là lý do bạn thấy vì sao nhiều bệnh viện, spa ... sử dụng tone màu này. Theo nghiên cứu thì những người ngủ trong phòng có màu xanh này sẽ có giấc ngủ trung bình 8 tiếng mỗi đêm. 

2. Xanh lá cây

Màu sắc này đứng thứ hai sau màu xanh da trời đậm. Bạn hãy thử xanh lá cây hoặc màu ngọc lục bảo cho tường phòng ngủ để có giấc ngủ ngon mỗi đêm.

3. Màu vàng

Kết quả nghiên cứu cho thấy người ngủ trong phòng có tường màu vàng này sẽ ngủ nhiều hơn 7 tiếng rưỡi hàng đêm. Vì thế bạn hãy chọn màu vàng cho tường phòng ngủ trong lần sửa nhà lần tới nhé.

4. Màu xám

Ngủ trong phòng có tường màu này cũng có thể mang đến cho bạn giấc ngủ khoảng 7 tiếng rưỡi hàng đêm. Màu sắc trung tính này dễ dàng kết hợp với rèm cửa, giường và trang trí trong phòng.

5. Màu kem

Màu kem không phải màu hoàn hảo nhất nhưng rất hợp lý nếu bạn muốn chọn một màu sắc tinh tế làm mới cho phòng ngủ. Màu kem dễ kết hợp với màu xanh da trời và màu xanh lá cây.

6. Màu cam

Màu sắc này mang đến sự ấm áp và nếu bạn chọn màu cam cho tường phòng ngủ của mình thì giấc ngủ mỗi đêm của bạn sẽ kéo dài 7 tiếng đồng hồ. 

7. Màu trắng

Nếu bạn không thể chọn màu sắc cho phòng ngủ trong căn hộ của mình thì màu trắng cũng là màu sắc để bạn lựa chọn. Tone màu này có thể kết hợp với các màu rèm, màu cửa và nhiều đồ dùng màu sắc khác nhau.

 
(Theo Depplus)
people like INLOOK.VN fanpage