Giống những mẫu xe hàng đầu của Audi, các hệ thống hiển thị và vận hành kỹ thuật số trong dáng vẻ nhỏ gọn...
Xem tiếpBạn đang ở đây
TÔM RIM THỊT BA RỌI-MÓN ĂN DÂN DÃ CỰC ĐƯA CƠM
Thứ tư, 30/09/2015 - 9:51 am
people like INLOOK.VN fanpage
Tôm rim ba rọi là món ăn dân dã quen thuộc trong mỗi gia đình Việt. Vị mặn của thịt ba rọi quyện với vị ngọt của tôm mang lại sự cân bằng, hài hòa cho món ăn.
Nguyên liệu:
250g tôm
100g thịt ba chỉ
Hành tím, tỏi bằm
Đường, muối, nước mắm, dầu ăn, dầu điều, tiêu, hạt nêm
Cách làm
Tôm cắt bỏ đầu, bỏ chân, ướp với 1 chút muối và tiêu
Đầu hành lá đập dập, băm nhỏ, phần còn lại cắt khúc.
Thịt ba chỉ cắt lát mỏng, ướp muối, tiêu, bột nêm, đầu hành.
Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt vào, xào săn lại.
Cho tôm vào xào tiếp, bật lửa lớn để tôm lên màu đò đẹp
Cho vào 2,3 muỗng súp đường, đảo đều trong 2 phút. Cho nước mắm sau cùng để món rim có mùi vị thơm ngon. Rim tôm, thịt ở lửa vừa khoảng 15 phút cho đế khi khô lại. Để tôm có màu sắc đẹp, có thể cho thêm ít dầu hào hoặc dầu điều.
Cho ra đĩa, thêm tiêu, và hành lá cắt khúc vào. Món này ăn với cơm nóng cực kì đưa cơm.
Theo vnexpress.net