Bạn đang ở đây

TÔM RIM THỊT BA RỌI-MÓN ĂN DÂN DÃ CỰC ĐƯA CƠM

Tôm rim ba rọi là món ăn dân dã quen thuộc trong mỗi gia đình Việt. Vị mặn của thịt ba rọi quyện với vị ngọt của tôm mang lại sự cân bằng, hài hòa cho món ăn.

Nguyên liệu:

250g tôm

100g thịt ba chỉ

Hành tím, tỏi bằm

Đường, muối, nước mắm, dầu ăn, dầu điều, tiêu, hạt nêm

Cách làm

Tôm cắt bỏ đầu, bỏ chân, ướp với 1 chút muối và tiêu

Đầu hành lá đập dập, băm nhỏ, phần còn lại cắt khúc.

Thịt ba chỉ cắt lát mỏng, ướp muối, tiêu, bột nêm, đầu hành.

Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt vào, xào săn lại.

Cho tôm vào xào tiếp, bật lửa lớn để tôm lên màu đò đẹp

Cho vào 2,3 muỗng súp đường, đảo đều trong 2 phút. Cho nước mắm sau cùng để món rim có mùi vị thơm ngon. Rim tôm, thịt ở lửa vừa khoảng 15 phút cho đế  khi khô lại. Để tôm có màu sắc đẹp, có thể cho thêm ít dầu hào hoặc dầu điều.

Cho ra đĩa, thêm tiêu, và hành lá cắt khúc vào. Món này ăn với cơm nóng cực kì đưa cơm.

 

Theo vnexpress.net

people like INLOOK.VN fanpage