Bạn đang ở đây

THƯỞNG THỨC LƯƠN OM CHUỐI ĐẬU NGÀY GIÓ MÙA

Món lươn om chuối đậu ăn vào những ngày đầu đông se lạnh sẽ rất tốn cơm nhà bạn.
Hầu như dọc theo chiều dài đất nước đều có món lươn nhưng cách om cũng ít nhiều có sự thay đổi. Bạn có thể tham khảo cách nấu món lươn om chuối đậu đơn giản, vừa miệng dưới đây để đổi món cho gia đình trong ngày đều tuần gió mùa.
 
Nguồn ảnh Internet
 
Nguyên liệu
 
- Lươn: 0,5kg, nên chọn con nhỏ mới là lươn ngon
- Đậu phụ: 4 bìa
- Chuối xanh: 4 quả
- Rau: hành lá, lá lốt, ớt quả
- Hành khô 2 củ, nghệ 1 củ (hoặc bột nghệ)
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu xay, bột đao
 
Cách làm
 
- Lươn làm sạch bỏ đầu, cắt khúc vừa ăn, ướp muối, hạt nêm và tiêu xay
- Đậu phụ cắt miếng nhỏ, rán vàng
- Chuối cắt chéo hoặc cắt khúc vừa ăn, ngâm nước muối cho đỡ thâm
- Hành khô băm nhỏ phi thơm rồi cho lươn vào đảo nhẹ tay cho săn
- Tiếp tục cho đậu phụ, chuối và nghệ đã được đập dập vào xào chung, nêm gia vị cho vừa ăn
- Khi các nguyên liệu đã ngấm gia vị, cho thêm 1/3 bát ăn cơm bột năng pha loãng với nước để nước om sánh ngon hơn
- Cuối cùng cho thêm hành, lá lốt thái nhỏ và cả ớt thái miếng (nếu bạn ăn được cay) vào là tắt bếp
 
Nguồn ảnh Internet
 
Mâm cơm tối của cả gia đình với món lươn om chuối đậu trong ngày gió mùa sẽ khiến cả nhà bạn rôm rả và nồi cơm chả mấy mà hết veo.
 
(Theo Depplus)
people like INLOOK.VN fanpage