Bạn đang ở đây

THỊT BA RỌI XÀO MẮM RUỐC NGON MIỆNG NGÀY MƯA

Bạn đã nghĩ ra thực đơn hôm nay chưa? Nếu chưa thì thị ba rọi xào mắm ruốc chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo đấy. Những ngày mưa, ăn món này với cơm thật nóng thì còn gì bằng.

Nguyên liệu :

300g thịt ba rọi (Ngon nhất vẫn là ba rọi rút sườn còn nguyên miếng sụn giòn)

300g mắm ruốc ( nên mua mắm ruốc có đóng hộp hoặc bao bì, có thương hiệu, địa chỉ sản xuất. (Mình thích mắm ruốc Huế). Mắm ruốc ngon sẽ không quá mặn, không bị lẫn cát.

4 cây sả tươi, 2 muỗng hành tím băm, 2 muỗng tỏi băm, nước mắm, ớt, hạt nêm, đường

Chế biến:

Cho thịt vào áp chảo, để lửa lớn trong khoảng 5 phút rồi cho nhỏ lửa. Khi thịt đã xém cạnh thì cho hành tỏi vào đảo cho đến khi hành tỏi chín dậy mùi thơm. Tiếp tục cho sả ớt vào đảo đều đến khi sả vàng ươm thì cho thêm mắm ruốc, đảo đều khoảng vài phút cho mắm, sả thịt cùng quyện đều.

Xào thêm khoảng vài phút thì nêm nếm lại cho vừa rồi bắc chảo xuống.

Mắm ruốc xào thịt ba ăn với cơm nóng rất vào cơm, đặc biệt là những ngày mưa này. Sẽ rất ngon miệng khi ăn kèm dưa chuột hoặc cà chua. Mắm ruốc xào thịt ba chỉ tiện dụng ở chỗ có thể cho vào hộp có nắp đậy kín, sau đó cho vào tủ mát, mỗi lần ăn chỉ cần múc ra chén đi hâm nóng. Với cách bảo quản này, một hủ mắm để hàng tháng vẫn thơm ngon.

Thịt ba rọi (ngon nhất là ba rọi rút sườn còn nguyên miếng sụn giòn), sả tươi, ớt, hành tím, tỏi, mắm ruốc.

Theo Vnexpress

people like INLOOK.VN fanpage