Giống những mẫu xe hàng đầu của Audi, các hệ thống hiển thị và vận hành kỹ thuật số trong dáng vẻ nhỏ gọn...
Xem tiếpBạn đang ở đây
MƯỚP XÀO LÒNG GÀ CHO BỮA TRƯA THÊM NGON MIỆNG
Nguyên liệu:
2 trái mướp (nên chọn mướp hương để mùi thơm của mướp dậy mùi hơn, vị ngọt cũng thanh nhẹ hơn)
½ vỉ mề gà
½ vỉ tim gà
1 lọn bún tàu nhỏ, vài nấm tai mèo
Giá, hành lá, hành củ, tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột nêm
Cách chế biến:
Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc xéo vừa đẹp mắt, mướp vừa nhanh chín
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Lòng gà chỉ lấy phần mề và tim. Mề cần rửa xát muối và bóp chanh cho thật sạch, cắt mề và tim vừa ăn rồi ướp với một chút nước mắm, ½ phần hành tím băm, và một chút hạt nêm.
Nấm tai mèo rửa sạch, cắt đôi, bún tàu ngâm cho mềm ra cắt khúc vừa ăn, giá rửa sạch để ráo nước
Bắc chảo lên bếp cho thật nóng dầu, cho phần hành tím băm nhỏ còn lại vào. Hành thơm cho lòng và tim vào xào trước cho săn lại. Xào cho đến khi lòng chín thì cho mướp nấm mèo và bún tàu vào đảo đều. Nêm lại bằng chút bột nêm, hạt nêm và 1 muỗng cà phê nước mắm.
Sauk hi mướp và lòng đều chín, cho giá, hành lá vào đảo thêm 1 phút nữa thì tắt bếp và rắc chút tiêu vào.
Múc ra dĩa, ăn với cơm nóng rất ngon.
Đa An/Inlook.vn