Bạn đang ở đây

MƯỚP XÀO LÒNG GÀ CHO BỮA TRƯA THÊM NGON MIỆNG

Mướp là nguyên liệu phổ biến được yêu thích bởi hương thơm và vị ngọt thanh sau khi chế biến. Lòng gà xào mướp là sự kết hợp hoàn hảo nhất cho món ăn này. Chất dinh dưỡng từ lòng gà quyện với vị ngon ngọt tỏa ra từ mướp giúp bữa ăn nhà bạn thêm ngon miệng. Món ăn này còn cực kì dễ làm và rất nhanh chóng nữa.

 

Nguyên liệu:

2 trái mướp (nên chọn mướp hương để mùi thơm của mướp dậy mùi hơn, vị ngọt cũng thanh nhẹ hơn)

½ vỉ mề gà

½ vỉ tim gà

1 lọn bún tàu nhỏ, vài nấm tai mèo

Giá, hành lá, hành củ, tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột nêm

Cách chế biến:

Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc xéo vừa đẹp mắt, mướp vừa nhanh chín

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Lòng gà chỉ lấy phần mề và tim. Mề cần rửa xát muối và bóp chanh cho thật sạch, cắt mề và tim vừa ăn rồi ướp với một chút nước mắm, ½ phần hành tím băm, và một chút hạt nêm.

Nấm tai mèo rửa sạch, cắt đôi, bún tàu ngâm cho mềm ra cắt khúc vừa ăn, giá rửa sạch để ráo nước

Bắc chảo lên bếp cho thật nóng dầu, cho phần hành tím băm nhỏ còn lại vào. Hành thơm cho lòng và tim vào xào trước cho săn lại. Xào cho đến khi lòng chín thì cho mướp nấm mèo và bún tàu vào đảo đều. Nêm lại bằng chút bột nêm, hạt nêm và 1 muỗng cà phê nước mắm.

Sauk hi mướp và lòng đều chín, cho giá, hành lá vào đảo thêm 1 phút nữa thì tắt bếp và rắc chút tiêu vào.

Múc ra dĩa, ăn với cơm nóng rất ngon.

Đa An/Inlook.vn

 

people like INLOOK.VN fanpage