Bạn đang ở đây

DƯA CHUA NẤU THỊT BÒ-MÓN CANH NÓNG HỔI CHO NGÀY THÊM VUI

Dưa chua là nguyên liệu dân dã có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu khác để tạo nên những món ăn hấp dẫn và ngon miệng. Dưa chua có thể chế biến thành món xào như dưa chua xào lòng, thành món kho như dưa chua om cá, và món canh như dưa chua nấu thịt bò… Hãy thử vào bếp với dưa chua nấu thịt bò và thưởng thức món canh ngon tuyệt hảo này nhé.

 

Nguyên liệu:

50g thịt bò (có thể có chọn loại bò bắp có gân sẽ ngon hơn)
2 muỗng tỏi băm
2 muỗng hành băm
200g dưa chua
1 trái cà chua - khoảng 100g
Hành ngò, gia vị.

Cách chế biến:

Dưa cải vắt nước sạch, nếu dưa mặn hoặc chua quá bạn có thể rửa sơ qua nước rồi vắt sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch, cắt thành 6 múi.

Thịt bò thái nhỏ và ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, để 5 phút cho thấm.

Bắc nồi lên bếp rồi cho dầu ăn vào, khi dầu nóng bạn cho ½ số phần hành, tỏi đã bằm nhỏ vào. Khi hành tỏi bắt đầu thơm thì cho toàn bộ thịt đã ướp vào xào.

Khi thịt bò xào trong nồi đã săn lại bạn thêm 500ml nước vào nồi, đậy nắp nấu khoảng 10 phút cho thịt chín mềm. Bạn lưu ý khi nước sôi trong nồi sẽ có nhiều bọt, vì thế ta phải vớt bỏ toàn bộ bọt có trong nồi.

Bên một bếp khác bắc chảo, phi thơm nốt chỗ hành tỏi còn lại rồi trút toàn bộ cà chua vào. Rắc chút muối vào cà, xào cho cà chín sơ thì bỏ toàn bộ dưa cải vào xào chung, thêm 1 thìa cà phê đường để làm dịu đi một phần độ chua trong dưa cải.

Trút toàn bộ phần dưa xào trong chảo vào nồi nước thịt đang sôi, thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm. Đậy nắp nồi canh. Khi nồi canh sôi lại được 5 phút thì nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, thêm hành ngò vào, múc canh ra tô, dọn ăn cùng cơm nóng.

Canh dưa chua thịt bò ngoài vị ngon ngọt, chua dịu nước canh còn có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt. Màu đỏ đỏ của cà chua, màu vàng của dưa cải cùng màu xanh hành ngò góp phần làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú, ngon miệng hơn.

Theo Vnexpress.net

people like INLOOK.VN fanpage