Giống những mẫu xe hàng đầu của Audi, các hệ thống hiển thị và vận hành kỹ thuật số trong dáng vẻ nhỏ gọn...
Xem tiếpBạn đang ở đây
CÁCH NẤU MÓN KHỔ QUA NHỒI THỊT THƠM NGON
Thứ ba, 29/09/2015 - 9:42 am
people like INLOOK.VN fanpage
Khổ qua nhồi thịt là món ăn dân dã mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Đây còn là món ăn bổ dưỡng, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất có lợi cho sức khỏe.
Nguyên liệu
Khổ qua : 3 quả
Thịt nạc vai: 300
Nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm
Hành lá, hành khô
5 tai mộc nhĩ (Nấm mèo) lớn, nấm hương (Nấm thông)
2. Cách làm:
- Khổ qua rửa sạch, cắt ngang làm 2, moi hết ruột. - Cho khổ qua vào luộc khoảng 20 phút, vớt ra để úp xuống rổ.
- Thịt nạc vai băm nhuyễn. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô, tỏi bằm nhuyễn. Ướp thịt với bột ngọt, muối, tiêu,nước mắm, hạt nêm, mì chính, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, hành khô, tỏi bằm.
Nhồi nhân vừa ướp vào mướp đắng đã ráo nước, nhồi chặt sau đó lấy tay nhúng nước lạnh ép lên mặt thịt cho phẳng.
Bắc nồi nước sôi, thả khổ qua vào, sôi lại hớt bọt, để lửa nhỏ, nêm gia vị vừa ăn.
- Thịt chín thì bắc xuống, cho hành lá thái khúc vào, ăn nóng.
Theo Dân trí