Giống những mẫu xe hàng đầu của Audi, các hệ thống hiển thị và vận hành kỹ thuật số trong dáng vẻ nhỏ gọn...
Xem tiếpBạn đang ở đây
CÁ DIÊU HỒNG SỐT CHUA NGỌT ĐẬM ĐÀ ĐƯA CƠM
Nguyên liệu:
– 1 con cá diêu hồng khoảng 1kg (cá loại lớn thịt mới chắc và ít xương. Giá thành khoảng 45.000 đồng).
– 2 trái cà chua lớn
– 100g hành lá, rau ngò
– 3 trái ớt
– 1 trái chanh
– Gia vị bao gồm: hạt nêm, nước mắm, muối, tỏi, hành khô, đường, tiêu, ớt màu, gừng.
Cách chế biến:
– Cá diêu hồng làm sạch mang, sạch ruột và đánh vảy. Để khử mùi tanh của cá, dùng một chút nước muối và đập dập vào lát gừng vào để rửa cá. Dùng dao cứa xéo thân cá để cá dễ chiên và dễ thấm gia vị.
Cà chua rửa sạch rồi băm nhuyễn, để riêng ra bát.
– Ớt, tỏi, hành khô băm nhuyễn
– Hành lá, ngò thái nhỏ
Cách nấu cá diêu hồng sốt cà chua:
Cho dầu ăn vào đun cho dầu sôi già thì thả cá vào chiên. Để cá không dính chảo, một lưu ý nhỏ cho các mẹ là nên rang chảo với muối, sau đó đổ muối ra rồi mới cho dầu vào chiên cá, cấ chín vàng đều thì gắp ra dĩa.
Phi thơm hành, tỏi băm nhuyễn với dầu ăn. Cho thêm một chút ớt bột để tạo màu đẹp. Tiếp đến cho cà chua băm nhuyễn vào đảo đều. Thêm vào hỗn hợp 1 muỗng bột nêm, ½ muỗng đường và một chút tiêu xay nhuyễn vào. Đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại là được (nấu trong khoảng 5 phút là vừa).
Tiếp đến cho cá vào đảo lại khoảng 1 phút cho cá thấm .
Nấu món cá diêu hồng sốt cà chua sẽ ăn cùng nước mắm chua ngọt để tạo hương vị cay, chua và ngọt từ thịt cá.
Tổng hợp