Bạn đang ở đây

BÚN GẠO XÀO CHAY - MÓN NGON NGÀY RẰM

Bún gạo xào chay là món ăn quen thuộc, nhanh gọn và rất ngon miệng. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích, và là lựa chọn hàng đầu trong những ngày ăn chay. Rằm đầu năm, nếu bạn vẫn đang ngồi suy nghĩ không biết nên ăn món gì, thì hãy vào bếp, chỉ cần 15 phút, bạn đã có Bún gạo xào chay hấp dẫn và đưa cơm rồi.

 

Nguyên liệu:

1 bịch bún gạo

200g cải thìa

1 củ cà rốt

200g nấm rơm và nấm bào ngư

1 củ hành tây

1 miếng tàu hũ chiên vàng

Lá hẹ, giá, ba rô, đậu phộng.

Cách chế biến:

Bắc nồi nước lên để trụng qua bún gạo.

Trong lúc chờ nước sôi, rửa sạch cài thìa, nấm. Cà rốt thái sợi chỉ, hành tây rửa sạch thái múi cau, đậu hũ chiên giòn thái mỏng. Ba rô băm nhỏ, đậu phộng giã vừa ăn không nát quá, hẹ rửa sạch thái khúc, giá ngắt cuống cho sạch.

Nước sôi cho bún gạo vào trụng, sợi vừa mềm tới thì đổ ra rổ, rửa lại bằng nước sạch. Để bún không bị dính khi xào, sau khi rửa bằng nước nên trộn một chút dầu ăn vào cho sợi bún được tơi.

Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn cho nóng chảo rồi bỏ baro vào đảo đều thật thơm. Cho cải thìa, cà rốt, nấm và hành tây  vào xào trước rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho bún gạo vào đảo đều lại khoảng 2 phút cho thấm gia vị.

Cuối cùng bỏ tàu hũ đã thái miếng, giá và hẹ vào đảo nhẹ đều thêm lần nữa rồi bỏ ra dĩa rồi rắc đậu phộng lên.

Khi ăn nêm thêm chút tương cà và tương ớt, món ăn vừa đậm đà vừa đẹp mắt hơn.

Đa An/Inlook.vn

people like INLOOK.VN fanpage