Bạn đang ở đây

Bánh rán Doraemon nhân mặn cho bữa sáng ngon miệng

Nếu món bánh rán Doraemon nhân ngọt đã trở nên quá quen thuộc thì bạn hãy thử biến tấu với nhân mặn làm nhanh mà ăn cũng rất ngon này nhé!

Nguyên liệu: 

Vỏ bánh:

- 2 quả trứng gà

- 150gr bột mì

- 1 muỗng café bột nở

- 2 muỗng canh mật ong

- 40gr đường cát trắng

- 100ml sữa tươi không đường hoặc nước lọc cũng được 

- Nửa muỗng café tinh chất vanilla (hoặc 2 gói bột vani) 

Nhân bánh: Xúc xích xắc lát, chà bông và pate.

Thực hiện:

Bước 1:

- Trước tiên đánh trứng với đường cho quyện, sau đó cho mật ong và vani vào đánh tiếp

Bước 2:

- Từ từ cho bột vào (bột đã trộn với bột nở và rây mịn), cho từng phần, đánh quyện phần nào thì cho tiếp phần mới vô như vậy thì mới không sợ bị đặc quá. 

Bước 3:

- Sau khi cho hết phần bột thì sẽ rất đặc, mình rót từ từ nước (hoặc sữa) vào bột, rót từ từ và trộn liên tục. Thấy bột sánh mịn thì ngưng. Món này mình tuyệt đối không trộn bột quá kĩ để tránh bị chai bánh, chỉ trộn khi thấy hết bột trắng và hòa quyện nước là được.

Bước 4:

Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn rồi dùng khăn giấy nhẹ nhàng tán đều để dầu áo đầy chảo nhưng không quá nhiều sẽ làm bánh bị ngấy. Khi nào thấy chảo hết dàu, mình lại đẩy khăn giấy một vòng nữa để dầu bám mặt chảo tí xíu là được.

Rót bột, mình cần lưu ý những điều sau:

- Để chảo nóng thật nóng 
- Nhỏ lửa khoảng 30 giây
- Múc một muỗng bột và rót bột từ trên cao xuống chảo, cách mặt chảo khoảng 20cm như trong hình dưới đây. Như vậy bánh mới trảng đều và bề mặt mịn đẹp.

- Vẫn để lửa nhỏ, cho xúc xích, pate và chà bông vào rồi nâng lên lửa trung 

- Khi thấy mặt bánh nổ bọt khí, bề mặt lỗ rỗ đầy thì lật bánh. Để mặt sau chừng 10 – 20 giây là ra đĩa được rồi. 

Thành phẩm này của mình CÓ HAI LOẠI

- Loại bánh một lớp

- Loại bánh hai lớp

Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này !

(Theo Webtretho)

people like INLOOK.VN fanpage