THỊ BÒ XÀO LÁ LỐT - MÓN NGON ẤM LÒNG NGÀY ĐÔNG

Thịt bò xào lá lốt - món ngon ấm lòng ngày lạnh. Thịt bò xào lá lốt sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm chiều trong ngày lạnh với miếng thịt bò nóng quyện cùng mùi thơm của lá lốt, gia vị, thêm bát cơm nóng thì thật tuyệt vời.

 

Để làm món bò xào lá lốt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau: 300g thịt bò mềm Muối, tiêu, bột nêm hành hương. Khoảng 10 lá lốt 1 củ hành khô

Để món thịt bò xào lá lốt thơm ngon nhất, bạn xắt thịt bò thành những miếng thịt bò không quá mỏng, vừa ăn. Dùng cán dao đập trên miếng thịt bò để dần thịt bò cho mềm hơn khi xào. Sau đó bạn ướp gia vị vào thịt bò cho đậm đà, chỉ ướp chút muối và tiêu thôi nhé!

Lá lốt rửa sạch, bỏ cuống, thái sợi.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn và đợi dầu nóng rồi phi thơm hành khô đã xắt nhỏ

Hành vàng, đổ thịt bò vào đảo đều. Để  thịt bò xào được mềm, bạn nên xào thịt bò ở lửa lớn để thịt bò nhanh săn lại và không dai nhé! 5 Đổ tiếp lá lốt đã thái nhỏ vào, dùng đũa trộn đều, nêm vào tí muối, bột nêm cho vừa ăn.

Lưu ý quan trọng khi làm món thịt bò xào lá lốt: Bạn không nên nêm nước mắm vào món thịt bò xào lá lốt, nước mắm làm mất mùi thơm của lá lốt đấy nhé!

Khi thịt bò chín, lá lốt mềm thì bạn tắt bếp, trút ra đĩa và dùng nóng với cơm nhé!

Thịt bò xào lá lốt là món xào ngon cơm rất được ưa chuộng trong những ngày trời mát mẻ. Thịt bò xào mềm thơm hòa quyện hoàn hảo với hương vị đặc trưng của lá lốt khiến cả nhà được đổi vị ngon miệng hơn.
 



Theo lamsao.com
 

people like INLOOK.VN fanpage