Tác hại khôn lường từ đồ uống có ga

Không phải ai cũng biết được những tác hại khôn lường mà nước ngọt có ga mang lại. 1 ngụm nước ngọt có ga ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn như thế nào?
Natri benzoat, có trong nước ngọt, được sử dụng như một chất bảo quản (kiểm soát vi khuẩn) trong thực phẩm. Chất bảo quản này sẽ thêm natri vào chế độ ăn uống và làm giảm hấp thụ kali. Một số phản ứng cho thấy natri benzoat dẫn đến các triệu chứng nổi mề đay định kỳ (phát ban), hen suyễn và bệnh eczema.
 
Đường và acid trong nước ngọt sẽ làm hỏng men răng. Khi sâu răng các dây thần kinh của răng, tủy và khu vực chân răng có thể bị chết và nếu không được điều trị có thể dẫn tới áp-xe răng. Áp-xe răng có thể dẫn đến tử vong.
 

Không chỉ có vậy, nước ngọt đóng chai nhựa có chứa BPA (bisphenol - A). Đây cũng là chất hóa học dẫn tới nguyên nhân ung thư cũng được tìm thấy trong bình pha sữa của trẻ em, bình chứa nước… hóa chất này có khả năng tàn phá hệ nội tiết khiến độ tuổi dậy thì sớm hơn thông thường. 99,9% đồ nhựa có chứa BPA.Những điều chưa biết về tác hại của nước ngọt có ga 1

Theo Trí thức trẻ
people like INLOOK.VN fanpage