Bạn đang ở đây

Tập thể dục mọi lúc, mọi nơi

Bạn thường xuyên kêu ca mình không có thời gian tập thể dục, khiến thân hình ngày càng trở nên kém gọn gàng và khó coi. Nếu cuộc sống hiện đại quá bận rộn khiến bạn không thể dành riêng vài chục phút 1 ngày cho các bài thể dục, thì hãy tranh thủ tập trong văn phòng, nhà bếp hay thậm chí trên xe buýt, cũng sẽ đạt hiệu quả như mong muốn.

1. Tập trong nhà bếp.

- Khi phải chờ đợi giữa quá trình chế biến một món ăn nào đó, hãy đứng xoay lưng vào tường, đầu, vai, lưng và chân nằm trên cùng một mặt phẳng. Động tác này sẽ mang lại cho bạn một tư thế chuẩn.

- Khi rửa rau, bạn có thể tranh thủ tập phần eo bằng cách giữ nguyên vị trí chân, sau đó chuyển rau đã rửa ra rổ để sau lưng. Lặp lại mấy lần đồng thời với số lần bạn rửa rau.

- Nếu cần lấy đồ trên cao, đưa cả hai tay lên đồng thời từ hai bên thân, lòng bàn tay quay vào nhau, mắt nhìn theo tay. Giữ như vậy trong khoảng 1 phút rồi hãy lấy đồ.

- Khi lấy đồ dưới thấp, giữ thẳng lưng, quỳ gối xuống, sau đó đứng dậy với lực đẩy ở mũi chân. Một cách khác là giữ thẳng chân, thẳng lưng và với tay lấy đồ.

- Việc đảo thức ăn liên tục sẽ khiến tay bạn mỏi, hãy đổi tay cầm đũa và rũ các ngón tay xuống, thả lỏng cơ đồng thời lắc qua lại nhiều lần.

2. Tập ở văn phòng (Đối với tư thế ngồi trên ghế)

Ảnh minh họa

- Thả lỏng toàn thân, thân trên thẳng, lắc đầu sang hai bên và vòng quanh một vài lần.

- Hai tay duỗi hết cỡ ra sau, mười ngón tay đan vào, ưỡn ngực ra trước, giữ như vậy trong khoảng 2 phút.

- Mắt nhìn thẳng, hai tay bám vào tay vịn ghế, chân duỗi thẳng song song với mặt đất và giữ trong khoảng 3-5 giây. Lặp lại động tác đó 5 lần.

- Hai chân duỗi thẳng, hai tay bám vào mép bàn, sau đó vươn người hết cỡ ra sau, tạo thành góc tù với mặt bàn.

3. Tập trên xe buýt (Đối với tư thế đứng)

- Tập trung vào phần bụng, thóp bụng hít hơi vào, đếm nhẩm đến 5 sau đó từ từ thở ra và thả lỏng cơ bụng. Làm như vậy khoảng 15-20 lần trong 1 phút sẽ giúp cơ bụng săn chắc hơn.

- Đứng trên một chân, nhún người thấp xuống khoảng 10 giây lại đổi chân. Lặp lại động tác này khoảng 12 lần.

- Lấy hết sức nắm chặt bàn tay đến khi thấy cảm giác toàn cánh tay căng lên. Lặp lại 30-40 lần trong 1 phút.

HC tổng hợp

 

people like INLOOK.VN fanpage