Bạn đang ở đây

Nghe nhạc khi tập thể dục giúp dai sức hơn

Nghe nhạc trong lúc tập thể dục không chỉ giúp con người cảm thấy dễ chịu mà nó còn khiến chúng ta dai sức và bền bỉ hơn.
Nghe nhạc trong khi chạy bộ   Ảnh: Thinkstock

Nghe nhạc trong khi chạy bộ giúp mỗi người cảm thấy dễ chịu hơn.  Ảnh: Thinkstock.

Có lẽ bạn sẽ nghe một danh sách nhạc yêu thích khi đến phòng tập thể dục, công viên hoặc bạn chắc chắn từng thấy một người chạy bộ cùng với tai nghe trên tai của họ. Nghe nhạc giúp chúng ta giảm căng thẳng và tăng độ bền, BBC đưa tin.

Câu trả lời nằm trong não chúng ta, một số nghiên cứu chỉ ra rằng nghe nhạc sẽ giúp tăng cường các tín hiệu được gửi từ khu vực của não có chức năng điều khiển vận động đến các cơ bắp. Bằng cách sử dụng các điện cực, con người có thể ghi lại những kích thích này.

Những tín hiệu di chuyển xuất phát từ vùng vỏ não vận động, phần giữa gần với đỉnh đầu. Khu vực này được chứng minh là có vai trò rất quan trọng đối với quá trình tập thể dục, giúp thực hiện chính xác các hoạt động một các nhanh nhẹn và mạnh mẽ.

Lợi ích của âm nhạc có tác động lớn nhất đối với các môn thể dục chứa nhịp điệu ví dụ như chèo thuyền hay đi bộ, nó không có nhiều tác dụng đối với các môn như võ thuật hay bóng đá. Tất nhiên có rất nhiều lý do khác mà mỗi người nghe nhạc trong lúc tập thể dục. Một người bạn của nhà tâm lý học Tom Stafford nói : "Tôi nghe nhạc để không phải nghe tiếng thở của tôi khi tập thể dục".

Theo Lê Hùng - Vnexpress

people like INLOOK.VN fanpage