Bạn đang ở đây

Đánh tan bụng bia với 6 bài tập đơn giản

Hiện nay số lượng người trẻ tuổi đã sở hữu "chiếc bụng bia" ngày càng tăng. Hiện tượng “bụng bia” ở những người trẻ tuổi chủ yếu là do ăn nhiều chất béo, do dư thừa dinh dưỡng. Một nguyên nhân khác là do làm việc trong phòng với thời gian dài, ít vận động, ngồi lâu với một tư thế dẫn đến vùng bụng bị tụ mỡ.
Nhiều bạn rất chịu khó tập luyện, thậm chí đến các phòng tập tập luyện với các thiết bị hiện đại với mong muốn lấy lại được vóc dáng ưng ý nhưng không phải ai cũng đạt được kết quả như mong muốn. Tuy nhiên, những bài tập gợi ý sau sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn, săn chắc. Các bài tập này không khiến bạn tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc chỉ cần bạn luyện tập thường xuyên kết hợp với một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ.

Bài tập 1

Ngồi trên sàn với chân giang rộng, chân để sát sàn và tay đặt sau đầu. Bắt đầu tập nghiêng người sang trái, dừng lại, trở về vị trí ban đầu. Tiếp tục nghiêng sang phải. Thực hiện 10 lần, nghỉ một phút sau đó tập lại khoảng 3 – 4 lần.

Bài tập 2

Nằm lưng tựa xuống sàn nhà với chân cong lại và giơ cao khỏi sàn, tay để phía sau đầu. Bắt đầu tập nâng đầu và vai cao khoảng vài centimét. Dừng lại, hạ thấp dần xuống vị trí ban đầu. Thực hiện 10 lần, nghỉ một phút sau đó tập lại khoảng 3 – 4 lần

Bài tập 3

Ngồi trên sàn, chân duỗi cong chữ V, bàn chân sát sàn. Tay nâng cao, với hai cánh tay đặt thành đường thẳng trước ngực. Hai bàn tay co thành nắm đấm, chạm nhau. Bắt đầu tập xoay người sang trái, dừng lại, trở về vị trí ban đầu. Xoay người sang phải. Thực hiện 10 lần, nghỉ một phút sau đó tập lại khoảng 3 – 4 lần.

Bài tập 4

Ngồi trên sàn với chân duỗi thẳng ra ngoài, tay thẳng, các ngón tay hướng về phía trước. Bắt đầu tập xoay người sang trái, dừng lại, trở về vị trí ban đầu. Tiếp đó xoay người sang phải. Thực hiện 10 lần, nghỉ một phút sau đó tập lại khoảng 3 – 4 lần.

Bài tập 5

Nằm tựa lưng lên sàn với chân cong, bàn chân chạm sàn, thành hình chữ V. Tay đặt sau đầu. Bắt đầu tập nâng đầu và vai lên vài centimét. Dừng lại, hạ người từ từ, trở về vị trí ban đầu. Thực hiện 10 lần, nghỉ một phút sau đó tập lại khoảng 3 – 4 lần.

Bài tập 6

Ngồi trên sàn với chân duỗi thẳng ra phía trước, hơi nâng cao khỏi mặt sàn. Tay chống sau, nâng đỡ phần cơ thể trên. Bắt đầu tập kéo gối về phía ngực. Dừng lại, trở về vị trí ban đầu. Thực hiện 10 lần, nghỉ một phút sau đó tập lại khoảng 3 – 4 lần.
 

Theo Trí Thức Trẻ
people like INLOOK.VN fanpage