Bạn đang ở đây

Chọn bài tập thể dục phù hợp với vóc dáng

Không phải bài tập thể dục nào cũng phù hợp với tất cả mọi người. Thực tế, mỗi một hình dáng cơ thể khác nhau lại đòi hỏi những bài tập khác nhau.

Hình dáng cơ thể bạn do yếu tố di truyền tạo nên. Nhưng nếu muốn sở hữu vóc dáng khỏe mạnh, cân đối, bạn vẫn có thể làm được bằng cách lựa chọn những bài tập thể dục phù hợp với dáng người của mình.

Bài tập cân bằng cho người có hình dáng đồng hồ cát

Nếu bạn sở hữu những đường cong cân xứng cùng vòng eo nhỏ, xin chúc mừng bởi bạn là một trong số những người có vóc dáng hấp dẫn nhất thế giới: dáng người đồng hồ cát.

Nếu có dáng người đồng hồ cát, bạn cần tập trung vào những bài tập tăng sức bền và sự dẻo dai để duy trì sự cân bằng hiện tại giữa phần thân trên và thân dưới của cơ thể bạn. Những bài tập thể dục tăng sức bền gồm có Nhảy Zumba, đạp xe bằng máy tập hoặc nhảy dây.

Với những bài tập giúp săn chắc, dẻo dai, bạn nên tập trung vào những bài tập làm săn chắc phần thân trên chẳng hạn như tập tạ.

Bài tập săn chắc cho dáng người quả táo

Dáng người quả táo thường khiến một người phụ nữ có cảm giác thân hình của mình "hơi lực lưỡng". Ví dụ điển hình là cô đào Jennifer Garner. Dáng người này thường có đặc điểm là phần vai rộng hơn phần hông.

Nếu bạn là người có dáng người quả táo thì tin vui dành cho bạn là các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người này có xu hướng tích cơ và dễ đốt cháy chất béo dư thừa hơn do quá trình trao đổi chất của họ thường diễn ra nhanh hơn so với những dáng người khác.

Hãy thử những bài tập có sức bền thấp và với cường độ vừa phải giúp cải thiện số đo của phần thân dưới như chạy bộ, bài tập xoay chân với hai chân bước rộng tạo thành hai góc vuông 90 độ ngược chiều nhau, giữ nguyên trạng thái của chân trong lúc tập đứng lên, ngồi xuống. Bạn có thể kết hợp cùng tập tạ tại chỗ để tăng độ khó cũng như hiệu quả cho bài tập

Bài tập tạo ra sự cân xứng cho dáng người quả lê

Đây là kiểu dàng người khá phổ biến với đặc điểm là vòng eo nhỏ và phần hông to. Nếu bạn là người có hình dáng quả lê, hãy cố gắng luyện tập những bài tập nâng cao sức bền 5 - 6 ngày mỗi tuần như đi bộ, chạy bộ và đạp xe. Những bài tập này đều có tác động tới đầu gối, hông và cả mắt cả chân của bạn giúp phần thân dưới săn chắc hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp tập tạ với mức trọng lượng phù hợp để giúp phần thân trên nở nang tạo ra sự tương xứng cho toàn bộ cơ thể. Hãy sử dụng tạ tay tập nâng cao qua đầu và nâng ngang vai để tạo áp lực lên vai và ngực giúp chúng trở nên to hơn. Tăng dần trọng lượng của tạ sau một thời gian luyện tập để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bài tập cho dáng người thẳng đuột không có đường cong

Dáng người thẳng đuột hay còn gọi là dáng người hình chữ nhật là những người có phần cơ bắp lớn và tỉ lệ tích mỡ thấp. Do đó, ban có thể lựa chọn bất kì bài tập nào bạn muốn nhưng chú ý đến những bài tập sức bền để giúp bạn giảm cân ở những nơi bạn muốn chẳng hạn như bụng và mông. Đạp xe, đi bộ hay chạy bộ lên dốc, các bài tập với bục, ngổi xổm, tập tạ ngang và chống đẩy là những bài tập phù hợp với bạn hơn cả.

Nếu muốn sở hữu vóc dáng cân đối, những người có dáng người hình chữ nhật này cần chăm chỉ thực hiện những bài tập cho tất cả các nhóm cơ và tập luyện một cách thường xuyên.

 
Theo Web Phụ nữ

 

people like INLOOK.VN fanpage