Bạn đang ở đây

Bắt đầu thể dục giảm cân đầy hứng khởi

Bạn rất muốn giảm cân nhưng vẫn chưa thể bắt đầu tập thể dục vì không có thời gian và hứng thú. Tất cả chỉ là biện hộ thôi, đừng tiếc 1 tiếng mỗi ngày để có được vóc dáng tuyệt vời và sức khỏe dẻo dai.

Một vài lời khuyên sau sẽ có thể giúp bạn có thêm động lực để bắt đầu tập luyện:

1. Rủ thêm bạn bè. Thật khó bắt đầu một điều gì đó một mình, vậy thì hãy rủ thêm một người bạn có cùng mục tiêu giảm cân, chọn một bộ môn thể thao hai bạn đều hứng thú và bắt đầu luyện tập. Tập cùng với một người bạn sẽ rất tốt, nếu người này nản chí, người kia sẽ thúc đẩy bạn, hai bạn cũng  có thể thi đua và theo dõi hiệu quả của người kia để so sánh và có thêm động lực. 


 

2. Hãy thách thức để thay đổi bản thân. Khi bạn tập thể dục, hãy tự thách thức bản thân như: hôm nay mình sẽ chạy được 500m chẳng hạn, khi đã có mục tiêu rồi, việc tập luyện của bạn sẽ có kết quả. 

 


 

3. Tự thưởng cho mình. Đừng quên phải tự thưởng cho mình một ngày nghỉ ngơi trong tuần, việc tập luyện kéo dài quá lâu sẽ không hiệu quả bằng việc bạn tập một tuần và nghỉ một ngày để cơ thể có thời gian phục hồi. Ngoài ra, khi hoàn thành các mục tiêu luyện tập, bạn cũng nên để bản thân thoải mái với một bữa ăn mà không cần lo lắng gì đến cái cân nhé!

4. Thái độ tích cực. Thay vì nghĩ đến những điều tiêu cực mỗi ngày, bạn hãy tập trung vào việc kiểm soát bản thân một cách tích cực, chẳng hạn như "Tôi sẽ uống hai lít nước mỗi ngày và kéo dài bài tập thêm 20 phút nữa!".

 


 

5. Sử dụng âm nhạc để tạo động lực tập luyện. Chọn bài hát yêu thích của bạn và để vào Ipod rồi nghe khi tập luyện, tập theo nhịp độ nhanh (điệp khúc) - chậm (các đoạn nhạc khác) sẽ giúp bài tập thêm thú vị.

6. Coi trọng việc tập luyện. Thay vì coi đó là một việc vặt vãnh, làm cũng được, không làm cũng được, bạn phải suy nghĩ thật nghiêm túc và quyết tâm khi bắt đầu tập luyện, có như vậy bạn mới không bỏ cuộc và lần sau, khi bắt đầu lại sẽ cảm thấy ngại hơn rất nhiều. 


 

7. Đánh tan sự nhàm chán bằng cách chơi 2 môn thể thao xen kẽ, bạn có thể tập chạy cách ngày tại công viên gần nhà, đồng thời xen kẽ vào đó bằng cách buổi học Zumba, Aerobic...
 

Theo Xinh xinh

people like INLOOK.VN fanpage