Bạn đang ở đây

TĂNG CÂN VÌ CÁCH NẤU ĂN SAI LẦM

Nấu ăn là một việc quen thuộc của các bà nội trợ nhưng không phải ai cũng biết nấu ăn đúng cách để mang đến cho cơ thể nguồn dinh dưỡng cần thiết.

Không phải ai cũng có điều kiện tìm hiểu hay biết rõ về các loại thực phẩm. Vì nếu hiểu rõ về công dụng của thực phẩm thì việc sử dụng thực phẩm sẽ mang lại tác dụng tích cực đối với sức khỏe của chúng ta. Dùng  thực phẩm không đúng cách có thể cũng là nguyên nhân làm tăng cân nặng mà bạn không hề hay biết.

Dùng không đúng dầu trong các món ăn có thể khiến món ăn bị thay đổi mùi vị. Như sử dụng dầu qua điểm khói của nó khiến axit béo bị thay đổi, xuất hiện độc tố, các gốc tự do có hại và các chất béo chuyển hóa. Chuyên gia khuyên bạn nên dùng dầu ôliu cho món salat. Với món xào và nướng thì dầu dừa, dầu hạt nho, dầu hướng dương là lựa chọn hoàn hảo.

Thói quen nướng thực phẩm mà không dùng chảo nướng khiến nỗ lực giảm cân của bạn bị cản trở, do thực phẩm không được đặt trên vỉ nướng sẽ hấp thụ mỡ ngược lại vào. Vì thế bạn nên nhớ dùng chảo nướng hoặc vỉ nướng để nướng thịt lợn, thịt bò, gia cầm hay cá. 

Thói quen sử dụng đường, muối và dầu ăn để tạo hương vị cho món ăn khiến lượng calo tăng lên đáng kể. Bạn hãy tìm các loại gia vị khác để giảm bớt cảm giác thèm ngọt, béo, mặn một cách từ từ. Trong đó các loại gia vị thảo mộc rất tốt,  giúp cung cấp lượng vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. 

Dùng quá nhiều dầu ăn trong nấu nướng cũng không tốt cho việc giảm cân của bạn. Các chất béo tốt có thể giúp bạn giảm cân nhưng nếu dùng quá nhiều cũng sẽ khiến tăng lượng calo tăng lên nhanh chóng. Bạn chỉ nên dùng dầu đủ để không bị dính thức ăn vào chảo hay nồi. Hoặc bạn cũng có thể dùng loại bình đựng dầu có vòi xịt đểđảm bảo bạn không bị quá tay khi dùng dầu nấu nướng. 

 
(Theo Depplus)
people like INLOOK.VN fanpage