Bạn đang ở đây

9 thực phẩm tăng cường chiều cao cho trẻ

Sữa, trứng, thịt gà, hoa quả, nước…. là những thực phẩm đặc biệt giúp trẻ tăng cường, phát triển chiều cao.

1. Sữa

Uống sữa giúp trẻ cao lớn hơn

Uống sữa giúp trẻ cao lớn hơn

Uống sữa mỗi ngày rất cần thiết đối với trẻ. Không chỉ giàu canxi, sữa cũng giúp tổng hợp protein rất tốt trong cơ thể. Sữa và các sản phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai… đều rất tốt cho trẻ, bạn nên cho trẻ thường xuyên uống sữa để phát triển toàn diện.

2. Trứng

Đây là nguồn dinh dưỡng rất giàu protein cho cơ thể.

Trứng giàu canxi, vitamin D và giàu protein có vai trò quan trọng trong việc cải thiện chiều cao cho trẻ em. Do đó, trẻ ăn trứng thường xuyên sẽ phát triển tốt hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.

3. Thịt gà

Thịt gà rất giàu protein, tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Việc  ăn thịt gà thường xuyên sẽ cung cấp protein cho cơ thể để xây dựng các mô và cơ bắp, rất có lợi cho sự phát triển  chiều cao và thể chất cho trẻ.

4. Trái cây

Trái cây giàu chất dinh dưỡng, cung cấp rất nhiều vitamin giúp trẻ phát triển

Trái cây giàu chất dinh dưỡng, cung cấp rất nhiều vitamin giúp trẻ phát triển

Trái cây - nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất cùng với chất xơ - sẽ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh. Những loại trái cây giàu vitamin A như xoài, dưa lưới hay đào mang lại nhiều lợi ích cho xương, giúp trẻ tăng chiều cao nhanh chóng.

5. Đậu nành

Đậu nành rất tốt cho quá trình phát triển và tăng trưởng. Dùng các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ và sữa đậu nành giúp cơ thể dễ hấp thụ các vitamin và canxi giúp xương chắc khỏe. Đậu nành còn chứa ít calo và các chất béo, tốt cho quá trình phát triển chiều cao của bé.

6. Rau bina

Rau bina không chỉ cung cấp nhiều vitamin tốt cho sức khỏe mà còn chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao như sắt và can-xi.

7. Cà rốt

Cà rốt chứa nhiều vitamin A không chỉ tốt cho thị lực mà còn hỗ trợ phát triển chiaauf cao

Cà rốt chứa nhiều vitamin A không chỉ tốt cho thị lực mà còn hỗ trợ phát triển chiều cao

Cà rốt chứa nhiều vitamin A không chỉ tốt cho thị lực mà còn hỗ trợ quá trình tổng hợp protein trong cơ thể giúp kích thích tăng trưởng chiều cao cho trẻ.

8. Bột yến mạch

Giàu protein nhưng lại chứa ít chất béo nên bột yến mạch được đánh giá là loại thực phẩm tốt nhất dành cho mọi người. Hãy cho trẻ ăn bột yến mạch nhiều hơn để giúp trẻ có được chiều cao tốt hơn.

9. Nước

Uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày có tác dụng thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, giúp bạn đạt được chiều cao tối ưu.

Theo Giadinhvn

people like INLOOK.VN fanpage