Bạn đang ở đây

Thực phẩm kiểm soát sự thèm ăn

Với mong muốn có vóc dáng đẹp, nhiều người đã theo đuổi một chế độ ăn uống hết sức “đau khổ”. Nhưng trong thực tế, nhiều loại thực phẩm có thể giúp bạn kiểm soát sự thèm ăn một cách tự nhiên.

 

Trà xanh

Hàm lượng chất chống ô-xy hóa catechin trong trà xanh giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt chất béo. Trà xanh cũng tác động đến việc tiết ra hormone leptin, vốn có khả năng kiểm soát sự thèm ăn.

 

Trứng

 

Ảnh minh họa

Hàm lượng protein trong trứng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Một nghiên cứu được thực hiện trên 30 phụ nữ thừa cân hoặc béo phì gần đây cho thấy protein có thể ngăn chặn sự gia tăng đột ngột lượng đường trong máu, vốn có thể giảm thiểu sự thèm ăn.

 

Đậu phộng

Việc ăn đậu phộng có thể tăng cường sản xuất hormone cholecystokinin, vốn có thể ngăn chặn sự thèm ăn một cách tự nhiên. Nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Đại học California (Mỹ) còn cho thấy ăn loại hạt trên, hay bất kỳ quả hạch nào, cũng có thể giúp ổn định mức đường huyết và giảm cholesterol xấu (LDL).


  

Ảnh minh họa

Lê và táo

Một quả lê hay táo cỡ vừa chứa 4 gram chất xơ. Loại xơ có trong 2 loại trái cây này là pectin, vốn có thể giúp hạ thấp đường huyết và giảm sự thèm ăn. Một nghiên cứu được thực hiện trong 12 tuần ở Brazil cho thấy những phụ nữ béo phì ăn 3 quả lê hay táo mỗi ngày giảm cân nhiều hơn những người ăn kiêng không dùng trái cây. 

 

Ảnh minh họa


Thịt bò nạc

Chất a-xit amin leucine trong các loại thực phẩm nhiều protein như thịt bò, cá và sản phẩm sữa giúp đốt cháy mỡ trong khi vẫn duy trì sự co giãn của cơ. Nó cũng giúp giảm sự thèm ăn. Các chuyên gia thuộc Đại học Illinois (Mỹ) đã thực hiện nghiên cứu trên 24 phụ nữ trung niên bị thừa cân.

 

  

Ảnh minh họa

Những người này được yêu cầu ăn 250 - 280 gram thịt bò nạc mỗi ngày. Kết quả cho thấy họ thành công hơn trong việc giảm mỡ và khối lượng cơ thể so với những người hấp thụ cùng một lượng calorie nhưng ít protein hơn.

 

Y.B tổng hợp
 

people like INLOOK.VN fanpage