Bạn đang ở đây

Mẹo tránh ăn nhiều sau khi tập thể dục

Hầu hết mọi người sẽ cảm thấy đói và thèm ăn đồ ăn ngọt sau khi tập thể dục. Nguyên nhân là tập thể dục cường độ cao sẽ làm cạn kiệt năng lượng, do đó cơ thể cần thiết phải bổ sung năng lượng nhanh chóng. Tuy nhiên, phải tránh ăn quá nhiều, nếu không tất cả những nỗ lực tập luyện sẽ vô ích và bạn phải đối mặt với nguy cơ tăng cân nhanh chóng.

 

 
Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích dành cho bạn
 
Tập thể dục với cường độ vừa phải
 
Một sai lầm rất phổ biến mà nhiều người gặp phải là tập thể dục với cường độ cao, trong thời gian dài để nhanh chóng đạt được mục đích giảm cân của mình. Điều này cần phải tránh bởi điều này sẽ càng làm bạn kiệt sức, khiến bạn ăn rất nhiều sau khi tập để bổ sung năng lượng nhanh chóng. Vì vậy, bạn chỉ nên tập với cường độ vừa phải, phù hợp với sức khỏe của mình.
 
Nên ăn trước khi tập

Có 2 sự lựa chọn cho bạn, một là bạn có thể ăn một bữa nhẹ trước khi tập thể dục để cung cấp các chất carbs và protein cần thiết (mật ong, bánh mỳ, sữa chua…), hai là bạn có thể ăn một bữa ăn đặc biệt nhưng phải ít calo để bổ sung năng lượng cho việc tập luyện.

Bữa ăn trước khi tập luyện giúp ngăn chặn sự cố cơ bắp, đẩy nhanh quá trình phục hồi cơ bắp và khiến bạn không cảm thấy đói sau khi tập xong.

Uống đủ nước

Sự thật là cơ thể lọc nước rất nhanh chóng. Bạn có thể uống nhiều nước một lúc nhưng sẽ không làm cho bạn cảm thấy no lâu. Chính vì vậy, việc uống nước thường xuyên là điều hết sức cần thiết, đặc biệt là trong quá trình tập thể dục.

Uống nước trong lúc thể dục sẽ giúp cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt, bổ sung năng lượng và khiến bạn không cảm thấy đói ngay lúc đó. Nên uống nước lạnh vì cơ thể bạn sẽ đốt cháy thêm calo để làm nóng nó lên trong thời gian tập luyện. Nhờ đó, bạn càng nhanh đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

Ăn thực phẩm giàu chất xơ

Bạn nên bổ sung các loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ. Những thực phẩm này sẽ làm cho bạn cảm thấy no suốt cả ngày, kể cả khi bạn tập thể dục. Vì vậy, bạn sẽ không cảm thấy đói và không ăn nhiều sau khi tập xong.

Những thực phẩm nhiều chất xơ bạn nên ăn bao gồm táo, bơ, dâu tây, đu đủ, súp lơ xanh, bột yến mạch…

Ăn ít nhưng thường xuyên

Đây là một trong những nguyên tắc vàng của việc giảm cân vì nếu chỉ ăn một hoặc hai bữa ăn cố định một ngày, cơ thể sẽ hấp thụ nhiều chất béo. Nếu bạn tập thể dục, bạn không bao giờ được bỏ bữa sáng vì bữa sáng sẽ giúp khởi động sự trao đổi chất. Sau khi tập xong, bạn có thể ăn trái cây hoặc rau luộc, nhưng đừng ăn quá nhiều.

Ngoài ra, cứ cách 3 hoặc 4 giờ, bạn nên ăn một chút gì đó. Bằng cách này, bạn sẽ liên tục cung cấp calo cho cơ thể và ngăn chặn tình trạng giảm đường huyết đột ngột khiến bạn cảm thấy đói.

Theo ANTĐ

people like INLOOK.VN fanpage