Bạn đang ở đây

Lời khuyên bổ ích khi giảm cân

Lắng nghe và thực hành những lời khuyên bổ ích sẽ giúp bạn giảm cân nhẹ nhàng và hiệu quả hơn. Dưới đây là 8 lời khuyên cho bạn:

 

Tập thể dục aerobic
Ngoài chế độ ăn thì việc vận động để giảm cân là quan trọng, bạn hãy lựa chọn môn thể dục truyền thống aerobic để thay đổi trọng lượng của mình. Những động tác của bài tập aerobic giúp bạn có vóc dáng thon gọn, khỏe mạnh và đường cong hoàn hảo.   

tập thể dục 

Tránh tập thể dục quá nhiều hoặc ăn kiêng quá mức
Ăn kiêng quá mức và tập thể dục quá nhiều là thói quen giảm cân của nhiều người nhưng đây không phải là phương pháp giảm cân lành mạnh. Nếu bạn đang sử dụng phương pháp này để giảm béo sẽ rất tổn hại đến sức khỏe.

Cách nạp calo vào cơ thể

Hàng ngày, bạn đưa vào cơ thể hàm lượng calo  như thế nào, sẽ rất quyết định đến việc giảm cân. Nhưng nếu bạn để cơ thể đói quá, bạn sẽ cảm thấy khó chịu và sẽ có ý nghĩ cảm giác như bị tước đoạt quyền lợi ăn của mình, dẫn đến việc đói tâm lý và như thế bạn sẽ ăn nhiều hơn rất nhiều. Chính vì thế nếu bạn có chế độ ăn uống khỏe mạnh mỗi ngày, nạp lượng calo vừa đủ, tuân thủ các chế độ tập thể dục thích hợp thì béo phì sao có thể chạm đến bạn được.  

ăn kiêng

 

Tăng cường tập thể dục cơ bắp
Để giảm cân hiệu quả, lâu dài, tốt nhất bạn tăng tỷ lệ cơ bắp trong cơ thể của bạn. Nghe có vẻ vô lý bạn nhỉ? Nhưng theo nghiên cứu thì cơ bắp của cơ thể sẽ đốt cháy nhiều chất béo hơn, nhanh hơn đấy. Vì vậy, cơ thể rắn chắc, có cơ bắp thì bạn dành thời gian đi bộ hoặc leo cầu thang, nâng tạ thì càng hiệu quả. Có cơ thể săn chắc, bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo béo phì

Tuân thủ chế độ ăn cân bằng

Thực hiện chế độ ăn uống cân bằng, điều này là chìa khóa để giảm cân lành mạnh. Để đảm bảo chế độ ăn uống của bạn có chứa các chất dinh dưỡng cung cấp đầy đủ cả  carbohydrate, protein, chất xơ, chất béo,…Sự kết hợp của các chất dinh dưỡng được đầy đủ, sẽ giúp quá trình trao đổi chất thuận lợi và đốt cháy chất béo  tốt hơn. Hãy ăn uống cân bằng để có vóc dáng như ý.         

ăn kiêng      

 Loại bỏ căng thẳng

Trong quá trình giảm cân, hãy để tinh thần được thoải mái, tránh căng thẳng như thế bạn khó giảm trọng lượng của mình. Bởi khi bạn lo lắng căng thẳng thì sẽ làm giảm quá trình trao đổi chất khiến quá trình chuyển hóa và đốt cháy chất béo  không thuận lợi. Như vậy, một tinh thần thoải mái, lạc quan kết hợp chế độ ăn uống cân bằng và các bài tập thể dục, bạn sẽ có cơ thể khỏe mạnh, không lo beo phì.

Hãy nói: “Tôi thích nước”

Theo nghiên cứu mỗi ngày uống 8 ly nước sẽ đảm bảo sức khỏe và cũng giúp bạn giảm cân dễ dàng. Thói quen uống nhiều nước hàng ngày sẽ làm tăng quá trình trao đổi chất giúp cơ thể loại bỏ các chất độc hại và cũng giúp “tan chảy” mỡ, là cách hiệu quả nhất để giảm cân nhanh.

      uống nước      

Tránh để các chất béo trans và fructose corn syrup quá cao

Trans chất béo và đường fructose corn syrup cao sẽ không chỉ làm tổn hại đến sức khỏe của bạn, mà chúng còn là nguyên nhân khiến bạn tăng cân vù vù! Vì vậy, bạn muốn giảm cân nên được thực hiện để tránh các thực phẩm có nhiều chất trên. Từ nay, các loại thực phẩm chiên và các loại thực phẩm nhiều đường nên được hạn chế trong thực đơn hàng ngày của bạn.

 

people like INLOOK.VN fanpage