Bạn đang ở đây

8 món ăn nhẹ để giữ dáng

Những món ăn nhẹ giàu năng lượng nhưng lại ít calorie là một trong những sự lựa chọn tốt nhất để bạn chống lại các cơn đói mà không làm tăng cân.Và các bữa ăn nhỏ trong ngày có thể giúp bạn gia tăng tốc độ trao đổi chất. Thế nên giải pháp này được những người đang muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng hiện tại rất ưa chuộng. Dưới đây là một vài ý kiến mà bạn có thể thử cho mình:

1. Bỏng ngôKhi làm bỏng ngô bạn chỉ cần chú ý đừng cho hương vị hay chất bảo quản vào.


Đặc biệt là loại bỏng ngô mà bạn tự làm tại nhà, nó rất giàu chất xơ và có thể giúp bạn thỏa mãn cơn thèm theo một cách an toàn miễn sao nó nằm trong tầm kiểm soát.
Hãy đảm bảo tránh những hương vị nhân tạo và chất bảo quản cũng như chỉ ăn khoảng 1 chén để giữ lượng calories ở mức độ cho phép.


2. Sữa chua ít chất béo


Loại sữa chua ít chất béo trộn với trái cây tươi hoặc đông lạnh và thêm 1 ít mật ong là một món ăn nhẹ rất tốt cho sức khỏe và đảm bảo an toàn cho bạn theo mọi cách.
Trong mùa hè này, ngay cả việc thay thế bằng một món kem thơm ngon cũng sẽ giúp bạn thỏa mãn sự thèm ăn trong khi vẫn đang thực hiện chế độ ăn kiêng lành mạnh.

 


Sữa chua là món ăn ngon mà lại rất an toàn theo mọi cách.


3. Trứng rán


Một quả trứng rán với 1 quả cà chua vừa là một bữa ăn nhẹ tuyệt vời vì nó có chứa thành phần protein giúp bạn cảm thấy no lâu hơn mà không quá nhiều calories.
Mặc dù nhiều chế độ ăn kiêng đã chỉ ra rằng bạn chỉ nên ăn lòng trắng trứng nhưng bạn cũng đừng nên quá lo lắng với thành phần chất béo có trong đó, vì nó có đầy dưỡng chất thiết yếu, cung cấp năng lượng lớn và chỉ có một lượng nhỏ calorie.

 


Trứng rán giúp bạn no lâu mà không quá nhiều calories.


4. Pho mát


Pho mát làm từ sữa đã gạn kem, nho, bánh quy ngũ cốc hoặc bánh mì đen... sẽ giúp bạn ổn định lượng đường trong màu và ngăn ngừa việc thiếu hụt năng lượng.
Một vài chiếc bánh quy cùng với 1/4 tách pho mát đã gạn kem và nho là một khẩu phần ăn tốt mà bạn có thể tự tin thưởng thức.


5. Các loại hạt và quả việt quất


Những loại thực phẩm này có thể kết hợp tạo thành một bữa ăn nhẹ tuyệt vời, giúp bạn kiềm chế cơn đói lại.

 

Quả việt quất ít calories, giàu chất xơ và kali


Mặc dù các loại hạt thường được tránh sử dụng vì chúng có chứa số lượng calories lớn nhưng những nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng việc thêm chúng trong chế độ ăn kiêng cũng giúp bạn ngăn chặn việc tiêu thụ quá nhiều thức ăn. Cho dù bạn chọn quả hạnh nhân, quả hồ trăn hoặc lạc thì bạn cũng nên giới hạn cho mình trong khoảng từ 12 miếng hoặc 1/2 lượng đó với quả óc chó.


6. Táo


Táo và bơ đậu không đường hoặc cần tây với salad đậu đen cũng là một sựa lựa chọn thay thế tuyệt vời mà không lo về số cân nặng tăng thêm.

 

1 quả táo chứa 30mg ketone, 15% chất hidro cacbon và vitamin A, C, E


Những món ăn nhẹ giàu chất xơ này sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn.
Một sự lựa chọn tương tự là các loại rau nhúng với nước sốt sữa chua ít béo. Tuy nhiên hãy nhớ chỉ là một lớp rưới mỏng phía trên.


7. Ớt chuông đỏ, măng tâyCác loại ớt chuông đỏ, măng tây chỉ cung cấp cho cơ thể khoảng 100 calories.

 

Món Hummus (món khai vị làm từ gà, đậu, vừng, chanh, tỏi) và ớt chuông đỏ, măng tây là những món ăn nhẹ an toàn có sự kết hợp của protein, vitamins và chất chống oxy hóa mà chỉ nằm trong khoảng 100 calories.
Còn món Hummus thì chỉ giới hạn khoảng 1/4 tách và thử các loại rau khác như nấm để tránh nhàm chán.


8. Sinh tố


Sinh tố làm từ nước hoặc sữa chua ít béo kết hợp với hoa quả tươi (rau tươi) là một sự lựa chọn tuyệt vời để bạn cung cấp năng lượng với số lượng khiêm tốn calories.
Biến thể của loại sinh tố này là vô tận và bạn có thể thay đổi hàng ngày để tìm hương vị và sự hứng thú mới cho mình.


Theo Eva

people like INLOOK.VN fanpage