Bạn đang ở đây

Top 5 thực phẩm tuyệt vời cho ngày đầu tuần

Chỉ với một vài loại thực phẩm quen thuộc, nếu biết ăn uống hợp lý, chắc chắn bạn sẽ tràn đầy năng lượng suốt cả ngày đầu tuần.

Thứ Hai là ngày bắt đầu cho tuần làm việc mới với bao nhiêu việc đang "xếp hàng" chờ bạn giải quyết. Muốn mọi việc trở nên suôn sẻ, bạn cần một nguồn năng lượng dồi dào để vừa có hứng thú, vừa đủ sức làm mọi thứ một cách tốt nhất.

Điều này không hề khó. Chỉ cần tinh ý một chút, bạn có thể bổ sung cho mình nguồn năng lượng "vô tận" từ chính các loại thực phẩm thông thường.
 
Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm mà bạn nên ăn vào thứ Hai để giúp mình khỏe khoắn và minh mẫn hơn.
 
Rau
 
Các loại rau xanh như bông cải xanh, măng tây và rau bina là những loại rau xanh rất tốt cho ngày đầu tuần của bạn. Chúng là nguồn cung cấp chất xơ, các loại vitamin A, C và K, photpho, magie và protein, đồng thời có hàm lượng cao canxi, kẽm, sắt, vitamin E giúp hấp thu các loại dinh dưỡng tốt hơn. Nhờ vậy, bạn sẽ có nguồn năng lượng dồi dào nếu ăn các loại rau này.
 
Top 5 thực phẩm tuyệt vời cho ngày thứ Hai
 
Các loại hạt
 
Một số loại hạt như hạnh nhân, lạc, óc chó, hướng dương, bí ngô... là một nguồn năng lượng lớn và thường rất phù hợp để ăn vào thứ Hai. Các loại hạt này có thể ăn thay thế cho các bữa ăn phụ hoặc ăn nhanh giữa các bữa ăn chính.
 
Sữa chua
 
Sữa chua chứa vitamin B. Loại vitamin này có tác dụng giúp cơ thể chuyển đổi các chất dinh dưỡng thành năng lượng. Vậy nên, vào ngày thứ Hai, ăn sữa chua là điều tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều sữa chua do nó có hàm lượng chất béo. Bạn có thể ăn sữa chua cùng các loại hạt cho bữa ăn nhẹ của mình thêm ngon.
 
Trứng
 
Trứng là một nguồn thực phẩm chứa rất nhiều năng lượng. Hơn nữa, trứng còn cung cấp một lượng lớn protein trong suốt cả ngày làm việc của bạn. Một số chuyên gia khuyên bạn không nên ăn hơn ba quả trứng một tuần, vì vậy hãy kết hợp trứng với các loại thực phẩm giàu năng lượng khác nhé.
 
Cam và các loại trái cây khác
 
Vitamin C có thể giúp giảm mệt mỏi trong cả ngày dài. Vitamin C có nhiều trong cam và các loại trái cây khác. Mặc dù vậy, cũng giống các loại vitamin khác, tiêu thụ quá nhiều vitamin C có thể gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, bạn chỉ nên uống một cốc nước cam trong ngày đầu tuần.
 
Chỉ với một vài loại thực phẩm quen thuộc, nếu biết ăn uống hợp lý, chắc chắn bạn sẽ tràn đầy năng lượng trong suốt cả ngày, nhất là ngày đầu tiên của tuần làm việc.
 
 
Theo L. Nhung - TTVN
people like INLOOK.VN fanpage