Bạn đang ở đây

Những thực phẩm, đồ uống làm hỏng ‘chuyện ấy’

Những thực phẩm, đồ uống này có vẻ vô hại nhưng có thể giết chết đời sống tình dục của bạn.

Pho mát: Hầu hết pho mát bán ra thị trường làm từ sữa những con bò được điều trị bằng thuốc kháng sinh và hormone tăng trưởng. Khi ăn pho mát, các độc tố này sẽ xuất hiện trong cơ thể bạn, can thiệp vào việc sản xuất các kích thích tố, bao gồm hormone giới tính (estrogen, progesterone và testosterone) dẫn đến làm rối loạn chức năng tình dục và thay đổi tâm trạng bạn.

Đồ uống có ga: Trong một nghiên cứu trên 21.000 người được công bố trên tờ The New England Journal of Medicine cho thấy việc tiêu thụ đồ uống có đường và ga có thể ảnh hưởng đến trọng lượng. Đồng thời, đồ uống này làm gia tăng nguy cơ bị bệnh tiểu đường. Điều này làm ham muốn tình dục kém đi.
 


Chất làm ngọt nhân tạo: Nếu bạn đang cố gắng giảm cân và ăn thực phẩm chứa chất làm ngọt nhân tạo. Khi đó, bạn sẽ thiếu  hormone serotonin, khiến bạn bị đau đầu, trầm cảm, dễ cáu gắt, lo lắng vì mất ngủ. Serotonin được xem là một hormone hạnh phúc. Khi không có nó, ham muốn tình dục của bạn có xu hướng bị giảm.

Dù kiêng ăn đường, bạn nên dùng lượng nhỏ chất ngọt tự nhiên như mật ong, đường thốt nốt.

Thực phẩm đóng hộp: Thực phẩm đóng hộp được đóng gói với natri. Thực phẩm nhân tạo với mức natri quá mức và chế độ ăn uống với lượng kali thấp có thể dẫn đến huyết áp cao, giảm lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục. Trong thời gian kích thích, lưu lượng máu đầy đủ là cần thiết để đảm bảo rằng ‘cái đó’ hoạt động hiệu quả trong khi làm tình.
 


Khoai tây chiên: được rán ở nhiệt độ cao, nên sản sinh ra chất béo xấu. Ăn khoai tây chiên có thể dẫn tới tổn thương oxy hóa các mô tế bào của cơ thể của bạn cũng như ảnh hưởng các hormone giới tính.

Bột ngọt: Được sử dụng như một phụ gia thực phẩm, dùng bột ngọt nhiều gây ảnh hưởng sức khỏe. Tiêu thụ nhiều bột ngọt có thể gây ra trầm cảm, ảnh hưởng sức khỏe não. Điều này làm giảm ham muốn tình dục.

Cà phê: Uống cà phê thường xuyên có nguy cơ làm tổn hại đến tuyến thượng thận. Từ đó, làm kích thích tố tình dục trong cơ thể bị ảnh hưởng.

Theo XL

people like INLOOK.VN fanpage