Bạn đang ở đây

Những loại thực phẩm độc hại không nên ăn

Trong bữa ăn hàng ngày chúng ta đều chế biến các loại rau, tuy nhiên bạn có biết rằng loại rau nào độc hại cho cơ thể? Và nguyên nhân do đâu?

Giá đỗ không rễ: Có những loại giá đỗ ( đặc biệt là giá đỗ tương màu vàng) đang trong quá trình sinh trưởng và phát triển được phun thuốc trừ cỏ, khiến các loại giá đỗ đó to, đầy và không có rễ. Trong thuốc trừ cỏ chứa chất gây ung thư, mà trong giá đỗ không rễ lại hấp thu chất độc hại này. Vì vậy, chúng ta không nên sử dụng loại giá đỗ không rễ này.

 

 

 

 Bí ngô già để lâu: Bí ngô chứa hàm lượng đường cao, hơn nữa, do lưu trữ thời gian dài, khiến bên trong bí ngô xảy ra quá trình hô hấp kỵ khí – lên men, và biến chất, vì vậy khi ăn sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe.

Gừng tươi bị dập nát: Khi gừng tươi bị dập nát sẽ rất dễ tạo nên độc tố vô cùng mạnh – chất safrole. Khi con người ăn vào dễ khiến tế bào gan trúng độc, tổn hại đến chức năng gan. Vì vậy, khi lựa chọn gừng tươi, nên chọn loại gừng có màu sáng, bề mặt ngoài nhẵn, không vết xước, không dập nát biến chất.

 

Đỗ dẹt và quả đậu: Những loại đỗ này chứa chất đông máu – chất clusterin, khiến máu đông lại, là một loại protein độc hại. Quả đậu còn chứa chất hemolysin. Độc tố trong những loại đỗ này sẽ cao vào mùa thu, nếu chúng ta ăn vào sẽ rất dễ trúng độc, gây ra các hiện tượng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn,... Tuy nhiên những loại độc tố này xử lý với nhiệt độ cao có thể phân hủy. Vì vậy, với những loại rau này cần đun nấu ở nhiệt độ cao, loại bỏ triệt để độc tố mới có thể ăn. 

Mộc nhĩ tươi: Mộc nhĩ tươi chứa chất nhạy cảm với ánh sáng - chất Porphyrin. Sau khi ăn, với sự chiếu rọi của ánh nắng mặt trời, chúng ta rất dễ bị viêm da, xuất hiện trạng thái ngứa, chứng phù thủng, đau nhức; có người bị phù nề thanh quản sẽ dễ gây nên tình trạng khó thở. Vì vậy, chỉ nên ăn mộc nhĩ khô, ngâm trong nước nấu lên thì mới an toàn. 

Hoa hiên tươi: Hoa hiên chứa một loại chất độc hại – chất colchicine, nếu ăn phải chất này sẽ bị trúng độc, xuất hiện những trạng thái như buồn nôn, tiêu chảy, đau đầu, khát nước, những người bị nặng sẽ bị hôn mê. Vì vậy, rau hoa hiên tươi cần phải xào, nấu, hay phơi khô mới được ăn. 

Cà chua chưa chín: Cà chua chưa chín chứa một loại chất độc – chất Solanum nigrum, sau khi ăn bị trúng độc sẽ xuất hiện hiện tượng buồn nôn, nôn mửa, chóng mặt, chảy nước miếng... Nếu như ăn sống sẽ càng nguy hiểm hơn. 

Theo Kiến Thức

people like INLOOK.VN fanpage