Bạn đang ở đây

Giảm cân và cholesterol bằng 9 bữa ăn mỗi ngày

Việc ăn ít và đều đặn sẽ tốt hơn cho sức khỏe và số lượng tốt nhất là 9 bữa ăn nhỏ mỗi ngày.

Trong bài nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học thuộc trường đại học Imperial tại Lon Don, nước Anh đã tiến hành nghiên cứu so sánh giữa hơn 2000 người tại các quốc gia khác nhau.

Kết quả cho thấy những người ăn ít hơn 6 bữa một ngày sẽ có chỉ số huyết áp tâm thu (là chỉ số huyết áp cao nhất đo được và đại diện cho áp lực tại động mạch khi tim co bóp và bơm máu vào tuần hoàn, còn gọi là huyết áp tối đa) cao hơn hẳn những người ăn nhiều hơn 6 bữa. Những người ăn ít bữa hơn cũng có số cân nặng lớn hơn. Ngoài ra, lượng insulin, glucose và các axit béo trong máu ở những người ăn này cũng cao hơn hẳn.

Lời khuyên được đưa ra là chúng ta không nên bỏ qua ba bữa chính là sáng trưa và tối. Ngoài 3 bữa chính đó, chúng ta nên ăn thêm các bữa ăn phụ, chia thành các bữa nhỏ. Điều này nhằm làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giảm nguy cơ béo phì.

Tiến sỹ Vasant Hirani, một nhà nghiên cứu cao cấp và chuyên gia dinh dưỡng y tế công cộng của trường đại học College Lon Don cho biết:”Nghiên cứu cho thấy nếu ăn nhiều bữa nhỏ một ngày, lượng axit béo trong máu sẽ ổn định hơn. Lượng axit béo không ổn định chính là nguyên nhân gia tăng các bệnh về tim mạch.”

Tuy ăn thành nhiều bữa, nhưng chúng ta phải đảm bảo ăn một cách khoa học, theo giờ giấc nhất định, đừng để cơ thể” không kịp phản ứng” với lượng thức ăn được đưa vào. Ngoài ra, ăn nhiều bữa không có nghĩa là ăn nhiều đồ ăn hơn. Một cách hay bạn nên áp dụng là chia các bữa ăn thành 2 bữa chính còn đồ tráng miệng nên để ăn ở bữa phụ, các đồ ăn ngọt nên ăn sau đồ ăn mặn để tránh hỏng răng do các axit gây hại đến men răng được trung hòa.

Theo Eva

people like INLOOK.VN fanpage