Bạn đang ở đây

9 món ăn cho bạn "bộ xương" chắc khỏe

Calcium và vitamin D là hai chất cực kỳ quan trọng đối với hệ xương. Vậy thì thực phẩm nào chứa nhiều hai chất đó nhỉ?

Sữa chua

"Măm" sữa chua là cách để bạn cung cấp cho cơ thể lượng vitamin D vô cùng dồi dào. Thông thường, một hũ sữa chua không béo sẽ cung cấp 30% số lượng calcium và 20% lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

9 món ăn cho bạn "bộ xương" chắc khỏe 1
 

Sữa

Chúng mình đều biết công dụng tuyệt vời của sữa đối với cơ thể, nhất là với hệ xương. Chỉ cần 250ml sữa, bạn đã cung cấp cho mình 30% lượng calcium cần thiết mỗi ngày rồi. Hãy chọn loại sữa có thêm vitamin D để có được kết quả tốt hơn nhé!
 

9 món ăn cho bạn "bộ xương" chắc khỏe 2
 

Phô mai

Chỉ cần 1 lát nhỏ phô mai là bạn đã cung cấp cho cơ thể hơn 30% lượng calcium cần thiết mỗi ngày, từ đó giúp xương khớp chắc khỏe hơn. Tuy nhiên, hãy ăn phô mai điều độ và với lượng vừa phải thôi nhé, vì quá nhiều phô mai sẽ làm bạn béo phì. 

Trứng

Ăn trứng là một trong những cách nhanh nhất để nạp vitamin D vào trong cơ thể của chúng ta. Theo nghiên cứu, một lòng đỏ của quả trứng sẽ cung cấp đến 6% lượng vitamin D cần thiết hàng ngày cho cơ thể, giúp xương thêm chắc khỏe. 
 

9 món ăn cho bạn "bộ xương" chắc khỏe 3
 

Cá hồi

Cá hồi vẫn được biết đến là thực phẩm chứa nhiều chất acid béo Omega-3, cực tốt cho sức khỏe của tim. Nhưng ít ai biết rằng, chỉ cần 85 gram cá hồi cũng đã cung cấp hơn 100% lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Vì thế hãy ăn cá hồi để cải thiện cho sức khỏe của cả tim và xương của bạn nhé!

 

Cá ngừ

Cá ngừ là một loại cá nữa có chứa hàm lượng vitamin D rất cao. Cứ 85 gram cá ngừ sẽ đưa vào cơ thể 39% lượng vitamin D mà cơ thể chúng ta cần mỗi ngày để giúp cho hệ xương hoạt động hiệu quả hơn. 
 

9 món ăn cho bạn "bộ xương" chắc khỏe 4
 

Rau bina

Chỉ cần một lượng nhỏ cỡ 1 ly nước rau bina sẽ cung cấp 25% lượng calcium bạn cần mỗi ngày. Ngoài ra rau bina còn cung cấp một lượng lớn chất xơ, chất sắt, và vitamin A nữa đấy.

Cải xanh

Cũng như rau bina, cải xanh chứa rất nhiều chất calcium. Bạn hãy bổ sung loại thực phẩm dễ kiếm này vào thực đơn hàng tuần để cung cấp lượng calcium cần thiết cho cơ thể.

9 món ăn cho bạn "bộ xương" chắc khỏe 5

Nước cam

Một ly nước cam vắt nguyên chất tuy không chứa nhiều calcium hay vitamin D nhưng lại chứa một loại acid giúp cho cơ thể hấp thụ calcium từ những thực phẩm khác tốt hơn, từ đó giúp cho xương chúng mình chắc khỏe hơn đấy.  

 

Theo Tri Thức Trẻ

people like INLOOK.VN fanpage