Bạn đang ở đây

Thường xuyên gặp ác mộng cảnh báo mối nguy sức khỏe

Ác mộng cảnh báo nhiều mối nguy lắm đấy!
Dấu hiệu bị cảm sốt

Bạn có thể quá bận rộn để quan tâm đến những dấu hiệu nhỏ của cơ thể như sổ mũi, hắt hơi. Nhưng khi thân nhiệt bắt đầu có vấn đề mà bạn vẫn lờ đi tình trạng sức khỏe của cơ thể thì lúc này chính giấc mơ sẽ lên tiếng báo động tình trạng bệnh. Theo các nhà khoa học, những người liên tục mơ thấy ác mộng trong 2-3 đêm liền gần như chắc chắn sẽ bị sốt nặng ngay sau đó. Vì vậy, khi mơ thấy ác mộng, bạn cần thận trọng với sức khỏe và nên chăm sóc cho hệ miễn dịch nhé!
 
Thường xuyên gặp ác mộng cảnh báo mối nguy sức khỏe 1

Bạn đang bị stress

Rất nhiều người hoàn toàn không biết khi nào mình bị stress tấn công. Các chuyên gia khuyên chúng mình hãy chú ý tới giấc mơ gần đây nhất, nếu bạn mơ thấy bị rượt đuổi, mơ thấy bạn bị trễ giờ làm, không hoàn thành công việc gì đó đúng thời hạn… thì đồng nghĩa với việc bạn đang gặp vấn đề với stress. Lời khuyên cho những ai chẳng may bị stress lăm le tấn công là hãy sắp xếp lại công việc, cố gắng nghỉ ngơi thư giãn nhiều hơn.
 
Thường xuyên gặp ác mộng cảnh báo mối nguy sức khỏe 2

Hạ đường huyết

Không chỉ người lớn tuổi mà ngay cả những người trẻ cũng có khả năng mắc bệnh tiểu đường. Giấc mơ cũng có khả năng báo động về tình trạng bệnh của những người mắc phải bệnh này. Cụ thể là nếu đêm qua bạn mơ thấy những điều kinh khủng thì các nhà khoa học khuyên bạn cần lập tức kiểm tra chỉ số đường huyết. Vì sao ư? Bởi vì các nghiên cứu cho thấy, cơn ác mộng mà bệnh nhân tiểu đường gặp phải thường xuất phát từ việc hạ đường huyết do dùng quá nhiều insulin đấy!
 
Thường xuyên gặp ác mộng cảnh báo mối nguy sức khỏe 3

Cần điều trị tâm lý

Nếu bạn thường xuyên mơ thấy những cơn ác mộng lặp đi lặp lại hoặc những giấc mơ kì lạ khiến cho mình hoang mang khi tỉnh giấc vào sáng hôm sau thì khả năng bạn đang có nguy cơ trước nhiều vấn đề tâm lý, thậm chí là trầm cảm là rất cao. Do đó, việc bạn cần làm trong trường hợp này là tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa tâm lý và cần có chế độ nghĩ dưỡng thích hợp.
Theo Tri Thức Trẻ
people like INLOOK.VN fanpage