Bạn đang ở đây

Thực phẩm giúp hết dị ứng ngay lập tức

Bạn hãy biết tới những thực phẩm có khả năng ngăn ngừa và trị dị ứng dưới đây để dùng khi cần.

 

thực phẩm ngừa dị ứng
Khoai lang có khả năng ngừa dị ứng hiệu quả.


Trà xanh

Trà xanh là một trong những loại thực phẩm đẩy lùi dị ứng hiệu quả. Thường xuyên uống trà xanh không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn.

Gừng

Giảm viêm và các triệu chứng khác của dị ứng bằng cách ngăn chặn sản xuất histamine gây dị ứng. Gừng còn chứa chất chống ô xy hóa và rất hữu ích cho bệnh nhân hen suyễn. Bạn có thể thêm gừng trong lúc nấu nướng hoặc chỉ đơn giản là uống trà gừng để chữa dị ứng.

Sữa chua

Rất giàu lợi khuẩn probiotic giúp chống dị ứng nhờ đặc tính kháng viêm của probiotic. Nghiên cứu cho thấy thai phụ có ăn sữa chua sẽ giúp giảm nguy cơ trẻ sinh ra mắc bệnh chàm.

Khoai lang

Rất giàu kali, magiê và vitamin B6 giúp giảm viêm. Khoai lang cũng chứa vitamin C làm tăng khả năng miễn dịch và giảm quá trình tiết histamine. Đây là một trong những thực phẩm tự nhiên có tác dụng chữa bệnh dị ứng.

Sữa chua

Sữa chua là một trong những loại thực phẩm đẩy lùi dị ứng hiệu quả. Rất ít người biết về lợi ích sức khỏe tuyệt vời của sữa chua. Ngoài việc giàu chất đạm và nhiều vitamin, sữa chua chủ yếu được tạo nên bởi quá trình lên men sữa còn cung cấp cho cơ thể lượng lớn các vi khuẩn có lợi, giúp bạn bảo vệ hệ tiêu hóa.

Ngoài ra các vi khuẩn có lợi này cũng giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch - sức đề kháng, góp phần trang bị cho cơ thể sức khỏe để chống lại các yếu tố gây dị ứng như phấn hoa.

Theo Thanh Lê - Khỏe và Đẹp

people like INLOOK.VN fanpage