Bạn đang ở đây

Thực hư tác dụng thuốc nở ngực phụ nữ

Hiện nay có rất nhiều quảng cáo về thuốc làm nở ngực với những lời lẽ hấp dẫn nhằm vào các chị em có vòng ngực một khiêm tốn. Vậy thực hư về chất lượng và tác dụng của các sản phẩm này như thế nào?
Những sản phẩm quảng cáo về loại thuốc nâng ngực có rất nhiều trên thị trường và các trang mạng. Sản phẩm thường được quảng cáo với những lời lẽ có cánh như nâng số đo vòng 1 lên 1,5 - 3 cm, làm nở săn chắc ngực nhanh chóng, hiệu quả chỉ trong vòng 15 ngày sử dụng, hoàn toàn chiết xuất từ thiên nhiên, không tác dụng phụ. Những lời trên đã đánh trúng vào tâm lý của rất nhiều chị em phụ nữ.
Thực hư tác dụng thuốc nở ngực phụ nữ 1

Ảnh minh họa

Theo Ts. Ds. Nguyễn Hoàng Anh, Phó giám đốc Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc, Đại học Dược Hà Nội, thực chất những sản phẩm này thường núp bóng dưới thực phẩm chức năng, kem bôi da, bánh kẹo giúp nở ngực. 
 
Cũng theo nhiều nhà chuyên môn khác, hầu hết các loại kem thuốc tiêm làm nở ngực được quảng cáo tại các mỹ viện làm đẹp, các website giao bán thuốc đều có chất estrogen. Estrogen nội sinh là hoóc môn sinh dục nữ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ sinh dục nữ. Thực tế nhiều người dùng thấy ngực có vẻ căng tròn hơn là do tác dụng phụ của estrogen gây giữ nước, gây béo giả.
 
Ths. Ds. Nguyễn Hoàng Anh cho biết, tác dụng của phytos estrogen chủ yếu mới được đánh giá trên các mô hình của động vật, việc nghiên cứu thử nghiệm trên người là rất ít và chưa đem lại kết luận rõ ràng. Chính vì thế, trong thực tế có nhiều trường phái khác nhau khuyến cáo chỉ sử dụng phytos estrogen thay thế cho hoóc môn của phụ nữ trong những trường hợp để tạo ra săn chắc ngực, hoặc cho những trường hợp suy giảm hoóc môn này ở phụ nữ thường tuổi 40 trở đi, đặc biệt tuổi mãn kinh và tiền mãn kinh. Tuy nhiên hiệu quả của nó vẫn chưa rõ ràng và chưa có bằng chứng cụ thể để trở thành thuốc thực sự. Đã có những quảng cáo không đúng sự thực và vượt quá rất nhiều khả năng mà thuốc có thể làm được. Trên thực tế đây chỉ là những thực phẩm chức năng, ngay kể cả thuốc cũng không tạo ra những tác dụng kỳ diệu như vậy.
 
Theo các chuyên gia, kích thước và hình dáng của tuyến vú phụ thuộc vào cấu trúc của tuyến sữa, các bó cơ ngực và lớp mỡ đệm dưới da. Vì thế để có vòng ngực nở nang phụ nữ cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp và luyện tập khoa học chứ không nên kỳ vọng vào các sản phẩm được gọi là thần nở ngực, vừa tốn kém lại vừa nguy hại đến sức khỏe.
 
Theo VnMedia
people like INLOOK.VN fanpage