Bạn đang ở đây

Thói quen chết người khi dùng băng vệ sinh

Theo nhiều nghiên cứu, độ độc hại của những loại băng vệ sinh có mùi thơm gần bằng với các loại nước hoa khử mùi vùng kín.

 

Băng vệ sinh là thứ không thể thiếu đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, có những thói quen khi sử dụng tưởng chừng đơn giản nhưng lại chính là nguyên nhân gây bệnh phụ khoa cho chị em.

sức khỏe, phụ nữ, băng vệ sinh, vùng kín, đàn bà
Thói quen chết người của chị em khi dùng băng vệ sinh.

Dùng băng vệ sinh có mùi thơm

Cảm giác khó chịu, mất tự tin vì vùng kín có mùi trong suốt thời gian đèn đỏ là lí do khiến các chị em tìm đến những sản phẩm băng vệ sinh có mùi thơm.

Theo nhiều nghiên cứu, độ độc hại của những loại băng vệ sinh này gần bằng với các loại nước hoa khử mùi vùng kín. Nghĩa là, chúng làm tăng khả năng sinh sôi vi khuẩn, dễ gây hăm da, đỏ da do kích ứng.

Sử dụng băng vệ sinh có độ thấm hút cao

Nhiều chị em phụ nữ chọn cho mình loại băng vệ sinh có khả năng thấm hút càng nhiều để không phải thay nhiều. Việc dùng băng có độ thấm hút cao, kéo dài thời gian dùng băng chỉ khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nở nhanh và nhiều hơn mà thôi. Nhưng ngay cả nhà sản xuất cũng khuyến cáo bạn nên thay băng vệ sinh 4 tiếng/lần để đảm bảo sức khỏe vùng kín.

Sử dụng băng vệ sinh hàng ngày sai cách 

Viêm nhiễm vùng kín xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, từ vệ sinh không sạch sẽ và không đúng cách, mặc quần lót chật khiến vùng kín bị hằm bí… trong đó có cả nguyên nhân sử dụng băng vệ sinh (BVS) không đúng cách. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa bản thân BVS hàng ngày có hại đối với vùng kín.

Ngược lại, lựa chọn và sử dụng BVS hàng ngày đúng loại, đúng tiêu chuẩn và đúng cách sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc giữ vệ sinh vùng kín. Bạn gái nên chọn loại BVS hàng ngày uy tín, có kết cấu mỏng, nhẹ, với “màng đáy thở” nhờ công nghệ thoát hơi ẩm Moisture Release sẽ giúp vùng kín được khô thoáng, sạch sẽ, ngăn ngừa viêm nhiễm.

Không rửa tay khi thay băng

Khi sử dụng băng vệ sinh, bạn phải sử dụng tay để lấy ra, tháo vỏ, dán... vì vậy,  một đôi tay sạch sẽ là cực kì quan trọng. Dù cho bạn đã giữ băng vệ sinh sạch sẽ nhưng lại quên không rửa tay trước khi tiếp xúc với băng thì vô tình vi khuẩn từ bàn tay có cơ hội xâm nhập vào vùng kín. Nếu không chú ý rất dễ gây ra viêm nhiễm và dẫn đến các bệnh phụ khoa. Đây là sai lầm rất phổ biến của chị em phụ nữ.

Không chú ý tới hạn sử dụng

Khi sử dụng băng vệ sinh quá hạn, bạn đã đặt mình vào một rủi ro rất lớn. Khả năng có thể bị viêm nhiễm và mắc bệnh phụ khoa vì điều này rất cao.

Chọn loại không phù hợp

Bạn nên lựa chọn loại băng vệ sinh phù hợp với nhu cầu cần dùng, nghĩa là loại băng vệ dinh phụ thuộc vào lượng ra ít hay nhiều của những "ngày ấy".

Theo Phunutoday
people like INLOOK.VN fanpage