Bạn đang ở đây

Tám mùi hương hạnh phúc

Nhiều nghiên cứu cho thấy một số mùi từ hoa cỏ, trái cây, phấn và kem có thể đem lại cảm giác hạnh phúc. Hãy khám phá bí mật của nó để bạn cảm thấy yêu đời hơn.

 

Mùi hương của hoa cỏ, mỹ phẩm có thể mang đến cho bạn cảm giác thư giãn, hạnh phúc. Ảnh internet

Hoa. Nhiều nghiên cứu cho thấy, mùi oải hương làm dịu tinh thần, thậm chí giảm mất ngủ và trị chứng trầm cảm. Trong khi đó, hoa lài được chứng minh có tác dụng nâng cao tâm trạng, giúp bạn phấn chấn hơn.

Tinh dầu bạc hà. Loại dầu từ những lá bạc hà nhỏ bé này có khả năng kích hoạt tinh thần lẫn cơ thể của bạn. Nhiều nghiên cứu cho biết, mùi tinh dầu bạc hà ảnh hưởng tích cực đến các vận động viên. Ngửi mùi bạc hà giúp họ thi đấu và thở tốt hơn.

Cây hương thảo. Nhiều nghiên cứu phát hiện những tình nguyện viên ngửi mùi cây cỏ làm tăng khả năng ghi nhớ những sự kiện và công việc phức tạp. Và các nhà khoa học cho rằng: hương thảo nó có thể là tiền đề trong chữa bệnh mất trí nhớ của tương lai.

Trái cây họ cam quýt. Nếu bạn đang cần một cảm giác dễ chịu, hãy thử ngửi mùi trái cây họ cam quýt giàu vitamin C này.

Cỏ tươi mới cắt. Hãy đặt việc cắt cỏ vào danh sách làm việc ưu tiên của bạn. Bởi vì theo các nhà khoa học Úc, một loại hóa chất được phóng thích từ cỏ tươi mới cắt có thể khiến bạn cảm thấy thư giãn và vui vẻ hơn.

Cây thông. Mùi hương liên quan đến những kỳ nghỉ đông có tác dụng giảm căng thẳng hiệu quả. Theo các nhà khoa học Trường ĐH Kyoto (Nhật), thói quen tản bộ trong rừng - gọi là shinrin-Yoku tức tắm rừng - của người Nhật giúp giảm căng thẳng và lo lắng, đặc biệt khi dạo trong những cánh rừng nhiều cây thông.

Kem chống nắng. Mùi kem chống nắng sẽ luôn nhắc cho bạn những hồi tưởng đẹp về các kỳ nghỉ ở biển. Tác động tích cực của mùi hương này bắt nguồn từ sự kết hợp với kỳ nghỉ hè thư giãn, khiến bạn cảm thấy thoải mái và hạnh phúc hơn so với bình thường.

Phấn của trẻ em. Nếu yêu thích mùi phấn trẻ em, bạn có thể đang nhớ về nơi chôn nhau cắt rốn của mình. Theo các chuyên gia, mùi phấn thơm này nhắc chúng ta về sự an toàn, đầy tình yêu thương của thời thơ ấu.

Riêng những bậc làm cha mẹ, mùi hương dịu dàng này gợi lại trong họ những kỷ niệm hạnh phúc về thời con cái còn nhỏ dại quẩn quanh trong vòng tay cha mẹ.

Theo Đỗ Quyên - Phụ nữ TPHCM

people like INLOOK.VN fanpage