Bạn đang ở đây

Tai họa khôn lường từ thói quen ăn thịt của người Việt

Thịt là món ăn rất phổ biến trong mâm cơm gia đình người Việt, nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây hại khôn lường cho sức khỏe.

 

thói quen ăn thịt gây hại sức khỏe
Thịt là món ăn rất phổ biến trong mâm cơm gia đình người Việt.

Thịt lợn

Thịt lợn có thể coi là loại thịt phổ biến và được sử dụng nhiều nhất ở nước ta hiện nay. Các chuyên gia khuyến cáo chúng ta chỉ nên ăn 3 lần/tuần.

Thịt lợn khá lành tính, vì vậy, hầu như đối tượng nào cũng có thể ăn thịt lợn. Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý khi chọn thịt lợn để tránh thịt lợn gạo, thịt lợn có sán, nên mua ở những nơi có uy tín để đảm bảo lợn không bị bệnh.

Các bạn cũng không nên ăn thịt lợn kèm với thịt bò, gan dê, đậu tương vì chúng có thể tương khắc với nhau, gây ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa.

Thịt gà

Thịt gà là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn thịt gà. Các trường hợp như người cao huyết áp, người có vết thương hở, người bị thủy đậu không nên ăn bởi thịt gà dễ làm cho cholesterol và huyết áp tăng cao, tạo sẹo lồi, gây ngứa ở các nốt thủy đậu...

Với những người có sức khỏe tốt cũng không nên ăn quá nhiều thịt gà.

Chúng ta chỉ nên ăn 3 lần mỗi tuần (bao gồm cả các loại thịt trắng khác), lượng thịt mỗi ngày không quá 150gr. Đặc biệt, thịt gà tuyệt đối không nên ăn chung với các thực phẩm như kinh giới, tỏi và hành sống, thịt chó, gan chó, mận.

Thịt bò

Với thịt bò (hay thịt đỏ nói chung), các bạn chỉ nên ăn 2 lần mỗi tuần. Khi ăn thịt bò, chúng mình cần tránh các thực phẩm là hải sản, thịt heo, đậu nành, trà. Đây là các thực phẩm "kị" thịt bò, có thể gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa nói riêng và sức khỏe nói chung.Việc ăn quá nhiều thịt cụ thể là 200g các loại thịt/một ngày thì điều đó cực kì nguy hại cho sức khoẻ.

Theo Thanh Thu - Khỏe và Đẹp

people like INLOOK.VN fanpage