Bạn đang ở đây

Tác hại không ngờ khi béo bụng do bia

Bia là thức uống được quý ông ưa thích. Việc thường xuyên sử dụng khiến bụng của nhiều người to như "mang thai". Điều đó khiến họ trở nên nặng nề và có thể mắc nhiều bệnh.


1. Giảm tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể: Theo Boldsky, sự trao đổi chất diễn ra trong cơ thể quyết định cách sử dụng năng lượng. Tuy nhiên, mỡ tích tụ ở phần bụng ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất, tăng nguy cơ cao huyết áp và một số căn bệnh khác.

2. Bệnh tiểu đường: Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng bệnh tiểu đường và mỡ bụng có liên hệ chặt chẽ với nhau.
 


3. Nguy cơ mắc các bệnh về nội tạng: Phần mỡ thừa trong bụng gây ra rất nhiều rắc rối cho bạn. Bạn dễ mắc các bệnh liên quan đến nội tạng như gan, dạ dày nếu không điều chỉnh vòng bụng.

4. Các vấn đề về nội tiết: Mỡ bụng có thể khiến nồng độ estrogen tăng lên nhanh chóng, dẫn đến phát sinh các vấn đề phụ nữ như rối loạn giấc ngủ, thay đổi tâm trạng. Trong khi đó, nam giới lại tăng kích thước ngực không tự nhiên.

5. Ung thư vú: Cả phụ nữ và nam giới bị béo bụng có thể dẫn đến nguy cơ ung thư vú cao do mức độ estrogen tăng. Hãy thoát khỏi tình trạng béo bụng để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và tránh được những căn bệnh không mong muốn.

Tác hại không ngờ khi béo bụng do bia


6. Bệnh tim: Bụng béo có thể làm nghẽn các mạch máu lưu thông dẫn đến tim, ảnh hưởng nguy hại tới sức khỏe của bạn.

7. Khả năng sinh sản: Mỡ bụng có thể một trong những nguyên nhân gây rối loạn chức năng cương dương. Hơn nữa, tiêu thụ quá nhiều rượu bia cũng khiến bạn trở nên vô sinh.

Ảnh: Boldsky
 

Theo Zing
people like INLOOK.VN fanpage