Bạn đang ở đây

Tác hại không ngờ của 6 thực phẩm lành mạnh

Một số thực phẩm được cho là tốt cho sức khỏe như nước ép trái cây, sữa chua, nhưng sự thật thì không hẳn là như vậy, thông tin trên Therichest.

 

Tác hại không ngờ của 6 thực phẩm lành mạnh

Bỏng ngô từ lò vi sóng. Bỏng ngô có chứa nhiều chất xơ và sắt, là sự thay thế lành mạnh cho khoai tây chiên và các đồ ăn nhẹ khác. Tuy nhiên, bỏng ngô từ lò vi sóng lại không lành mạnh như mọi người vẫn nghĩ. Để cho có mùi hấp dẫn, các nhà sản xuất đã sử dụng một chất hóa học có tên là diacetyl. Ngoài ra, nó có chứa hàm lượng muối và chất béo rất cao. Cách tốt nhất để làm bỏng ngô phát huy lợi ích của mình bằng cách đựng bỏng ngô trong một túi giấy màu nâu, thêm gia vị tùy theo sở thích của bạn.

 

Tác hại không ngờ của 6 thực phẩm lành mạnh

Nước ép trái cây. Trái cây rất tốt cho sức khỏe con người, nhưng việc dùng nước ép trái cây lại không hề tốt cho cơ thể. Mặc dù chứa các vitamin cần thiết nhưng chúng cũng chứa lượng đường khá cao có thể làm gia tăng các bệnh về cao huyết áp. Robert Lustig, tác giả của cuốn sách Fat Chance: The Bitter True About Sugar cho biết một ly nước cam chưa chắc đã tốt hơn một cốc soda. Nước cam có thể chứa đến 25 gram đường, trong khi một ly soda trung bình cũng chỉ chứa vài gram thôi.

 

Tác hại không ngờ của 6 thực phẩm lành mạnh

Sữa chua đông lạnh. Theo một số nghiên cứu, sữa chua ít chất béo hơn kem, nhưng vẫn chứa nhiều calo. Một cốc sữa chua 450 gram có chứa tới 380 calo và 76 gram đường, chưa nói đến việc nhiều người còn thích ăn kèm thêm một số thứ khác như những xắt sữa chua lát mỏng, thêm 150 calo và 8 gram chất béo nữa.

 

Tác hại không ngờ của 6 thực phẩm lành mạnh

Kẹo bơ hạnh nhân sôcôla. Một thanh kẹo bơ hạnh nhân sôcôla được làm từ một số loại hạt, sôcôla cùng dầu, chất ngọt và các chất bảo quản. Chính bởi vậy, một thanh kẹo bơ chứa rất nhiều đường, muối và chất béo bão hòa. Hơn thế nữa, nó còn nhỏ hơn nhiều so với kích thước chuẩn của một thanh kẹo thông thường.

 

Tác hại không ngờ của 6 thực phẩm lành mạnh

Bánh mì có thể nói là một thực phẩm lành mạnh và tiện lợi cho một bữa ăn vội vã. Tuy nhiên, việc bánh mì được làm từ bột, nước, men và một chút muối sẽ chứa một lượng đường, muối, xiro và một vài chất tạo hương vị khá cao. Điều đó chắc chắn sẽ khiến bạn phải cân nhắc lại việc sử dụng bánh mì quá thường xuyên.

 

Tác hại không ngờ của 6 thực phẩm lành mạnh

Một ly sinh tố trái cây có tốt cho sức khỏe của bạn hay không phụ thuộc vào thành phần của nó. Nếu bạn làm sinh tố ở nhà, chắc chắn bạn kiểm soát được thành phần trong đó. Tuy nhiên, khi bạn mua một ly sinh tố đóng hộp, nó sẽ không tốt như bạn nghĩ đâu. Nó sẽ chứa nhiều đường, các chất tạo hương vị và chất bảo quản.


Theo  Zing.vn

people like INLOOK.VN fanpage