Bạn đang ở đây

Sử dụng băng vệ sinh không đúng cách có thể gây bệnh

Phụ nữ sử dụng bất kể 1 loại băng vệ sinh nào cần nên chú ý đến cảm giác của mình với sản phẩm đấy.

Thích sử dụng băng vệ sinh thảo mộc hoặc băng vệ sinh có chứa chất tạo mùi thơm.

Điều này không phù hợp với các nhu cầu về đảm bảo vệ sinh. Vì các thành phần của hương thơm này không đảm bảo được độ sạch sẽ.

Băng vệ sinh thảo mộc trong 1 phạm vi và 1 mức độ nhất định giúp phụ nữ bảo vệ vùng kín sạch sẽ, có tác dụng phòng ngừa các loại bệnh phụ khoa, tuy nhiên không phải là đối với bất kỳ người nào sử dụng băng vệ sinh đều là an toàn. Bởi cơ thể mỗi người có sự khác nhau rất lớn nên 1 số người sau khi tiếp xúc với thảo mộc sẽ bị dị ứng, ngược lại còn có thể bị ngứa ở vùng kín.

Vì thế, phụ nữ sử dụng bất kể 1 loại băng vệ sinh nào cần nên chú ý đến cảm giác của mình, đối với phụ nữ dễ bị dị ứng thì càng phải cẩn trọng hơn trong việc sử dụng băng vệ sinh hoặc không nên dùng băng vệ sinh thảo mộc.

 

Thích mua các loại sản phẩm băng vệ sinh mới kèm theo quà tặng, hàng khuyến mại.

Các loại sản phẩm này thường là các loại sản phẩm khó bán mà các doanh nghiệp cần xử lý, chất lượng sản phẩm thường không được đảm bảo. Khi mua sản phẩm mới, nên cố gắng lựa chọn sản phẩm của xí nghiệp có uy tín, tránh việc chạy theo sản phẩm mới 1 cách mù quáng và càng không được chạy theo xu thế.

Thích sử dụng băng vệ sinh có sức thấm hút tốt, bền lâu.

Không ít phụ nữ để tiện lợi cho bản thân đã sử dụng băng vệ sinh có sức thấm hút tốt, bền lâu, nhưng cách này không được ủng hộ. Vì trong thời gian dài không thay băng vệ sinh sẽ gây bí bách cho vùng kín và tạo điều kiện để vi khuẩn sinh sôi nảy nở, rất dễ gây ra nhiều loại bệnh phụ khoa.

Để tay ướt khi sử dụng băng vệ sinh hoặc giấy vệ sinh.

Khi rửa tay ướt rồi sử dụng băng vệ sinh hoặc giấy vệ sinh có thể làm ướt, ẩm hoặc rách, như vậy các vi khuẩn gây bệnh sẽ truyền từ tay người sang băng vệ sinh trong quá trình thay băng.

Băng vệ sinh tiếp xúc trực tiếp với vùng kín của phụ nữ, mà trong kỳ kinh nguyệt cũng là thời gian sức đề kháng của phụ nữ kém nhất, nếu như không chú ý đến sức khỏe, phụ nữ rất dễ bị nhiễm các bệnh phụ khoa.

Không để băng vệ sinh trong nhà vệ sinh trong thời gian dài.

Các nhà chuyên gia cho rằng đặt băng vệ sinh trong nhà vệ sinh 1 thời gian dài là 1 cách làm không tốt, mất vệ sinh. Bởi vì nhà vệ sinh thường ẩm ướt tối tăm, băng vệ sinh để bên trong sẽ dễ bị ẩm ướt, ô nhiễm nấm mốc, sau khi sử dụng băng vệ sinh xong cần để nó vào nơi khô ráo thoáng mát, nếu như nó bị nhiễm ẩm thì không nên dùng nữa.

Theo TTVN

people like INLOOK.VN fanpage