Bạn đang ở đây

Son môi có thể gây nhiều bệnh nguy hiểm cho phụ nữ

Nếu vô tình sử dụng nhiều các loại son môi chứa các thành phần hóa chất độc hại, bạn có thể gia tăng nguy cơ bị suy tim, dị ứng…

 

Những hóa chất thường được tìm thấy trong thành phần son môi bao gồm parabens, methacrylate, chì, cadmium và triclosan.

Triclosan đặc biệt có hại cho cơ thể. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi những con chuột tiếp xúc với hóa chất này, não của chúng đã làm việc gián đoạn, gây suy tim và một loạt các vấn đề về cơ bắp.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cũng phát hiện rằng triclosan có liên quan tới các vấn đề của tuyến giáp và nguy cơ vô sinh. Hóa chất này có thể làm gia tăng lượng nội tiết tố androgens ở phụ nữ gây ra một loạt các vấn đề như tăng cân, rậm lông, mụn…

son-moi-co-the-gay-nhieu-benh-nguy-hiem-cho-phu-nu

Trung bình mỗi phụ nữ có thể nuốt 1,5kg son môi trong suốt cuộc đời của mình

Chất paraben có trong son môi có thể gây ảnh hưởng đến nội tiết tố oestrogen và gây rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ, gia tăng nguy cơ ung thư vú.

Ngoài ra, một số chất kim loại như chì, cadmium và chromium có trong son có liên quan đến các vấn đề về da như viêm da, dị ứng và gây hại cho thận, làm hư men răng, gây nguy cơ ung thư… nếu sử dụng trong thời gian dài.

Các ghi nhận cho thấy, trung bình một phụ nữ có thể "nuốt" vào cơ thể mình khoảng 1,5kg son môi trong cuộc đời. Vì vậy, hãy cân nhắc bởi vì nếu bạn là một phụ nữ quá coi trọng và chăm chút vẻ bề ngoài, tỷ lệ chất độc từ son môi cùng các loại mỹ phẩm khác được vô tình đưa vào cơ thể chắc chắn là rất lớn.

Theo Phi Uyển - Một thế giới

people like INLOOK.VN fanpage